Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh: Thành lập 15 câu lạc bộ đồng cảm người cao tuổi

14/04/2006
Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các ban, ngành chức năng đưa vào hoạt động 15 Câu lạc bộ (CLB) đồng cảm người cao tuổi.

Các CLB này được triển khai ở Thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và huyện Yên Hưng thuộc tỉnh Quảng Ninh. Mỗi địa bàn thành lập 5 CLB với 750 thành viên ban đầu. Mỗi CLB sẽ được hỗ trợ vay 52 triệu đồng, người cao tuổi, người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch HIV/AIDS sẽ được vay từ 1 đến 3 triệu đồng để phát triển sản xuất với lãi suất 0,65%/tháng.

Đây là một trong những hoạt động của dự án VIE011 (Các cơ chế cộng đồng nhằm giảm thiểu tác động của HIV/AIDS tại Việt Nam) do Tổ chức người cao tuổi quốc tế (HAI) hỗ trợ với sự tài trợ của Quỹ sổ xố lớn (BLF) của Anh. Đây là dự án lần đầu tiên ở Việt Nam dành cho người cao tuổi với mục đích nhằm nâng cao năng lực cho ban quản lý, hỗ trợ người cao tuổi, người nhiễm HIV và người có nguy cơ cao; nâng cao đời sống, cải thiện sức khoẻ thông qua các hoạt động như cho vay vốn, tiếp cận các dịch vụ y tế tại nhà và cơ sở y tế góp phần phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS bền vững tại gia đình và cộng đồng. Dự án tập trung ở những địa bàn có người nhiễm HIV và có hành vi nguy cơ cao, có nhiều người cao tuổi gặp khó khăn trong cuộc sống do con cháu bị nhiễm HIV/AIDS, nghiện hút.

Hiện nay, dự án đang được triển khai ở 4 tỉnh/thành là Hà Nội, Thái Nguyên, Nam Định và Quảng Ninh và kéo dài trong 4 năm (2006-2009).

CLB Đồng cảm người cao tuổi sẽ góp phần chia sẻ nỗi đau, mất mát và giúp người cao tuổi, người nghèo gặp khó khăn chịu ảnh hưởng của HIV/AIDS sớm ổn định cuộc sống./. 

Cấn Thuỷ
Theo TTXVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video