Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Kon Tum phát khẩu trang miễn phí cho học sinh thi tốt nghiệp PTTH

10/08/2020
Kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2020 diễn ra trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 lần thứ hai đang lây lan mạnh, phức tạp tại Việt Nam. Nhằm chung tay chăm lo, bảo đảm an toàn cho các em học sinh dự kỳ thi này, các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Kon Tum đã kịp thời triển khai hoạt động phát khẩu trang miễn phí cho các em một cách kịp thời, hiệu quả.

- Quảng Trị: 

Ngày 9/8/2020, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh tổ chức cấp phát 250 khẩu trang miễn phí cho học sinh thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường  THCS-THPT Bến Hải để phòng, tránh COVID-19.

Hội LHPN xã Vĩnh Lâm trao tặng khẩu trang cho các em học sinh trước khi vào phòng thi

Ngoài ra, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm còn trao hỗ trợ dung dịch sát khuẩn cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Toàn bộ kinh phí do cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Vĩnh Lâm vận động, quyên góp. Trong thời gian này, hưởng ứng phong trào toàn dân chung tay phòng, chống COVID-19, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo chị em hội viên.

 Bên cạnh hoạt động cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn miễn phí, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm còn tổ chức truyền thông về thông tin cũng như những diễn biến mới nhất của COVID-19, nhất là các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, giúp cho Nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ về dịch bệnh, dấu hiệu nhận biết cũng như cách xử lý kịp thời khi phát hiện người có dấu hiệu bị nhiễm bệnh. Từ đó chủ động trong phòng, chống, ngăn chặn có hiệu quả sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh.

- Kon Tum

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh  tặng khẩu trang cho học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thường trực Hội LHPN tỉnh trao khẩu trang tặng các em học sinh tại điểm thi Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum. 

Tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ trong cán bộ, hội viên, phụ nữ để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh đã tăng cường vận động hội viên, phụ nữ có nghề may và các tổ/nhóm phụ nữ tiếp tục may khẩu trang vải cũng như chủ động kết nối, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ khẩu trang y tế, vật liệu may khẩu trang vải, dung dịch sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn, các nhu yếu phẩm… để tham gia phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN các huyện, thành phố đã trao trên 3.000 khẩu trang cho 6 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh để tặng cho các em học sinh tham dự Kỳ thi.

Đây là một hoạt động ý nghĩa và kịp thời của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Kon Tum nhằm chia sẻ, động viên thầy cô giáo và học sinh tự tin bước vào Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay đạt kết quả tốt và bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân và cộng đồng trước đại dịch./.

http://www.baoquangtri.vn/; http://phunukontum.org.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video