Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì phụ nữ, trẻ em

20/05/2020
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều công trình chào mừng, hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho phụ nữ và trẻ em.
Phụ nữ chi hội thôn Giáp Trung đập heo đất tiết kiệm

Biến bãi đất trống nhiều rác thành khu vui chơi cho trẻ em

Trên địa bàn phường Phú Hậu, TP Huế có một bãi đất trống giữa hai dãy nhà cao tầng của khu tái định cư tổ dân phố 7 là nơi người dân thường vứt rác, và đổ nước thải ra gây ô nhiễm môi trường và lãng phí không gian, trong khi trẻ em lại đang rất thiếu chỗ vui chơi và người dân cũng cần một không gian thoáng để tập thể dục.

Từ những lần tổ chức dọn vệ sinh khu phố, các chị BCH Hội Phụ nữ phường đã phát hiện ra vấn đề, cùng nhau bàn bạc và mạnh dạn đề xuất ý tưởng với lãnh đạo phường mong muốn biến bãi đất trống thành khu vui chơi cho các em. Được sự đồng tình của chính quyền, Hội LHPN phường đã phối hợp cùng các đoàn thể khác tích cực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, người dân và doanh nghiệp cùng chung tay dọn dẹp rác thải, làm sạch khu đất trống và ủng hộ kinh phí xây dựng thành khu vui chơi chung.

Sau 2 tháng, mô hình "Khu chung cư sạch, đẹp" được ra mắt và đưa vào sử dụng với một sân chơi có không gian sạch sẽ, đầy nắng và gió, có hoa, xích đu, cầu trượt... mang lại sự vui mừng cho trẻ em, tinh thần phấn khởi  cho người lớn.

Tặng hệ thống camera an ninh cho trường mầm non

Đó là công trình hết sức ý nghĩa của Hội LHPN thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang khi vừa tiến hành bàn giao hệ thống camera an ninh trị giá 5 triệu đồng cho trường Mầm non Phú Đa 2 cơ sở Đức Lam Trung.

Theo đó, 7 camera giám sát đã được lắp đặt tại nhiều địa điểm trong khu vực trường, các lớp học, sân  vui chơi… để phụ huynh có thể theo dõi việc học tập, vui chơi của con em mọi lúc, mọi nơi, góp phần đảm bảo an toàn cho các em; Đồng thời, hỗ trợ việc giám sát, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý, điều hành, đảm bảo an ninh tại cơ sở giáo dục.   

Ống tre và heo đất tiết kiệm làm theo Bác

Chị em tại chi hội thôn An Lai vui mừng tổng kết số tiền từ ống tre tiết kiệm của mình

Chi hội thôn An Lai, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà có mô hình "ống tre tiết kiệm" với sự tham gia của 24 thành viên. Từ đầu năm đến nay, với hình thức mỗi ngày đi chợ các chị bỏ tiền lẻ vào ống tre tiết kiệm đã thu được số tiền 7 triệu đồng. Số tiền đó được chi hội trao cho chị Nguyễn Thị Yến, hội viên trong chi hội mượn để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

Còn ở chi hội thôn Giáp Trung, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà lại có mô hình "Con heo đất". Tham gia mô hình có 16 chị hội viên phụ nữ, với tinh thần tự nguyện các chị đóng góp kinh phí để xây dựng quỹ tập thể hỗ trợ cho các gia đình hội viên nghèo mượn vốn sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Sau khi đập heo, số tiền thu được  là trên 12 triệu đồng. Từ số tiền này, chi hội đã trích một phần kinh phí tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo/khó khăn.

Btg Huế

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video