Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế và Nam Định tổ chức diễn đàn giao lưu vun đặp giá trị gia đình Việt Nam

27/06/2022
Nhân dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022), Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế và Nam Định đã tổ chức Diễn đàn giao lưu vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.
Trình diễn làm Bánh in (bánh ngũ sắc) truyền thống

- Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế:

Sáng ngày 24/6, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn giao lưu vun đắp giá trị gia đình Việt Nam với chủ đề “Vai trò của Gia đình trong việc phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống”, thu hút hơn 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Diễn đàn còn có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; lãnh đạo các ban, sở. ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Hội các huyện, thị xã, thành phố.

Bà Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Diễn đàn là cơ hội để cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình ngày càng phát triển, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; đặc biệt là hỗ trợ chị em có thêm kiến thức, kỹ năng tổ chức tốt bữa ăn gia đình an toàn, chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình góp phần thực hiện Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” - bảo tồn, giữ gìn và phát huy tinh hoa Ẩm thực Huế đồng thời quảng bá và phát huy giá trị của Di sản ẩm thực đến với cộng đồng du khách trong nước và quốc tế.

TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Kim Loan trao giải Nhì cho các đội thi Chè Huế online

 

Tại Diễn đàn, đã diễn ra hoạt động trình diễn một số món ăn truyền thống Huế như: Bánh gói Hương Cần, bánh ngũ sắc (bánh in), bánh măng mận…và nghe những chia sẻ của Giáo sư, tiến sĩ Thái Thị Kim Lan về văn hóa ẩm thực Huế và các nét văn hóa truyền thống.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao 28 giải Cuộc thi Nấu ăn online và Cuộc thi Chè Huế online cho các đội có bài dự thi xuất sắc đến từ các cấp Hội  LHPN trong tỉnh.

- Hội LHPN tỉnh Nam Định:

Sự kiện được tổ chức sáng 22/6/2022, với sự tham dự và nói chuyện của diễn giả - Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa IX, X; Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt chuyên đề tại Diễn đàn

400 đại biểu đã được nghe TS Lê Doãn Hợp chia sẻ nhiều thông tin bổ ích liên quan đến chủ đề vun đắp giá trị gia đình Việt Nam, trong đó nhấn mạnh vai trò của phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong vun đắp giá trị gia đình: “An toàn, Bình đẳng, Trách nhiệm và Thịnh vượng”, góp phần quan trọng trong xây dựng gia đình Việt Nam hiện nay, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội. Xã hội tốt thì gia đình càng tốt; gia đình càng tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội thì phải chú ý hạt nhân cho tốt”; góp phần thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến sâu sắc, toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã nêu trong Chỉ thị số 06-CT/TW nhằm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Mỹ Yến, Hồng Mận

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video