Hội LHPN TP.HCM sơ kết 6 tháng đầu năm 2006

26/07/2006
Sáng ngày 29/6/2006, Hội LHPN TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào và hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2006.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Khánh Tâm- Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN TPHCM cho biết: " Nhờ bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội và Thành ủy, Hội LHPN đã nghiên cứu chỉ đạo và hướng dẫn tổ chức thực hiện hiệu quả từng chương trình công tác trọng tâm. Từ công tác tuyên truyền giáo dục, công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc cho đến những hoạt động tăng cường hội nhập quốc tế, thông qua nhiều phương thức hoạt động và mô hình tập hợp mới.

      Công tác chăm lo cho đời sống đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ nhập cư được tổ chức khá tốt. Tổng số vốn chị em tự giúp nhau không lãi suất  lên đến hơn 2 tỷ đồng  để làm kinh tế và xây nhà vệ sinh tự hoại. Toàn thành phố đã giải ngân nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội  cho 284 hộ, trị giá gần 1,3 tỷ đồng, giúp 141 hộ vay 762 triệu đồng... Công tác dạy nghề, giải quyết việc làm, tuyên truyền vận động tiểu thương và nữ doanh nhân cũng được chú trọng.


      Sự ra đời của những CLB kỹ năng sống, CLB phụ nữ bảo vệ môi trường là những mô hình, phương thức tập hợp mới đầy hiệu quả cho công tác Hội và phong trào phụ nữ ... Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo Đại hội điểm ở các cơ sở được quan tâm chỉ đạo và đầu tư chu đáo".

      Hội nghị đã thông qua chương trình công tác 6 tháng cuối năm với những nội dung trọng tâm như: đầu tư tổ chức tốt Đại hội Phụ nữ quận, huyện và thành phố, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2006 và các chỉ tiêu nhiệm kỳ Đại hội VII; tổng kết phong trào thi đua " Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", bình xét, trao danh hiệu " Phụ nữ xuất sắc" 5 năm; triển khai đề án chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ ngoại thành và các nội dung liên tịch với các ngành năm 2006.

PNTPHCM.

CÁC ĐỀ ÁN

Video