Hội LHPN TP Phú Quốc: Hậu phương vững chắc trong công tác tiếp sức phòng, chống dịch bệnh

15/09/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Hội LHPN TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tích cực phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm trong tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, trở thành hậu phương vững chắc trong công tác phòng chống dịch covid-19 tại địa phương.
Cán bộ Hội LHPN huyện Phú Quốc đóng hàng gửi tặng các đơn vị bạn

Hội đã tập trung hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch như: thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế, may khẩu trang phát miễn phí… Tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà tới 175 đơn vị lực lượng vũ trang, các chốt kiểm soát trên tuyến đường bộ và ven biển, các tổ tuần tra người nhập cảnh trái phép của các đơn vị phối hợp như Công an, Quân sự, Biên phòng, Cảnh sát biển 4, Vùng 5 Hải Quân, lực lượng dân quân tự vệ, cùng với các y bác sĩ, lực lượng đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly, với tổng kinh phí 602 triệu đồng (gồm 255 triệu tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu).

Bên cạnh đó, các cấp Hội LHPN trong thành phố cũng tích cực vận động hỗ trợ người lao động, hội viên, phụ nữ nghèo khó khăn bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng (gồm 1.500 thùng mì, 8 tấn gạo, 4.575 phần quà); nấu 2.113 suất ăn cho các khu cách ly, chốt kiểm soát và người lao động khó khăn với tổng trị giá là 52 triệu đồng. May tặng hơn 8 nghìn khẩu trang vải, 2,5 triệu khẩu trang y tế cho phụ nữ khó khăn, người lao động, học sinh trị giá 22 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN huyện Phú Quốc cũng gửi đến bà con trong khu cách ly, khu phong tỏa của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh: 700 chai nước mắm, 900 hũ mắm ruốc, 1.000 hủ muối tiêu, 2.000 khẩu trang y tế, 1.000 kg rau củ quả, tiền mặt với tổng trị giá 108 triệu đồng.

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Biện Mỹ Linh (thứ 3 từ trái qua) thăm, tặng quà các đơn vị làm nhiệm vụ chống dịch

Với tinh thần, trách nhiệm và những việc làm thiết thực, Hội LHPN TP. Phú Quốc đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng giúp nhau vượt qua đại dịch và là hậu phương vững chắc đồng hành, chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng tuyến đầu chống dịch; góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giúp đỡ người dân, huy động nguồn lực cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Biện Mỹ Linh - Chủ tịch Hội LHPN TP. Phú Quốc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video