Hội LHPN TP Thanh Hóa: Nhân lên những điển hình phụ nữ tiên tiến

29/05/2020
Hội LHPN thành phố Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2015-2020. Trên 150 đại biểu ở 36 Hội phụ nữ cơ sở đã về dự Hội nghị.
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua được vinh danh tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiêu tiến giai đoạn 2015-2020.

5 năm qua, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Hội LHPN thành phố Thanh Hóa đã tổ chức thực hiện đạt kết quả khá toàn diện. Trong đó nhiều chỉ tiêu thi đua đạt cao như: Hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương, giúp hội viên nghèo có địa chỉ, xây dựng và nhân rộng các mô hình hoạt động, tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh…

Đặc biệt, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đã xây dựng và nhân rộng 13 CLB, thu hút được tên 800 hội viên tham gia, mang lại lợi ích thiết thực cho cán bộ hội viên, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ.

Hội LHPN các cấp đã duy trì tốt hoạt động của 304 đội tình nguyện viên, tổ tự quản, tổ thu gom rác, 8 CLB sức khỏe – môi trường, trên 300 chi hội có tuyến/đoạn đường đạt các tiêu chí; 235 tuyến đường đạt xanh – sạch – đẹp do phụ nữ tự quản; 202 tuyến/đoạn đường đạt kiểu mẫu về VSMT; 22 đơn vị đã trồng được gần 24 nghìn mét đường hoa và 1.355 chậu hoa. Điển hình là Hội LHPN xã Hoằng Lý, Quảng Cát, Thiệu Vân, Đông Tân…

Trong giai đoạn 2020-2025, các cấp Hội LHPN phấn đấu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đổi mới công tác thi đua khen thưởng, khắc phục những khó khăn, sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động trên các lĩnh vực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội quốc phòng an ninh, xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp văn minh.

Tại hội nghị,  lãnh đạo thành phố Thanh Hóa đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Hội LHPN thành phố vì có thành tích xuất sắt, dẫn đầu thi đua năm 2019; 29 tập thể và 35 cá nhân được vinh danh vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động giai đoạn 2015-2020.

Nhật Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video