Hội LHPN Việt Nam sẻ chia với Mường La

09/08/2017
Ngày 8/8/2017, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên cùng đoàn cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và chia sẻ sự đau thương, mất mát với bà con xã Nậm Păm, huyện Mường La, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ lịch sử ở Sơn La.

Trận lũ đêm 2/8/2017 khiến huyện Mường La (Sơn La) thiệt hại nặng nề cả về người và của. Ngay sau khi nối lại được giao thông với các xã bị cô lập, các cấp Hội đã kịp thời hỗ trợ động viên chia sẻ khó khăn với cán bộ, hội viên và người dân.

Chiều ngày 8/8/2017, thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPNVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên cùng các cán bộ Trung ương Hội đã đến xã Nậm Păm, huyện Mường La, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ lịch sử ở Sơn La.

Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên thắp hương trước bàn thờ tạm của hội viên Cà Thị Bau bản Huổi Liếng, xã Nặm Păm, người không may thiệt mạng trong lũ dữ; chia sẻ mất mát với gia đình hội viên Cà Thị Vặt (bản Hốc, xã Nặm Păm) mất người thân trong trận lũ; trao quà và thăm hỏi cụ Tòng Văn Song 110 tuổi, người có công với cách mạng ở bản Huổi Liếng, xã Nặm Păm bị lũ cuốn đang được điều trị tại bệnh viện huyện Mường La. Nắm tay sẻ chia, động viên những cán bộ Hội xã Nậm Păm (chị Lù Thị Minh - Chủ tịch và chị Quàng Thị May - Phó Chủ tịch) bị lũ cuốn trôi mất nhà.

 Ảnh minh họa

PCT TT Hoàng Thị Ái Nhiên thắp hương trước bàn thờ tạm của hội viên Cà Thị Bau, bản Huổi Liếng, xã Nặm Păm, người không may thiệt mạng trong lũ dữ


 Ảnh minh họa

 PCT TT Hoàng Thị Ái Nhiên thăm hỏi, trao quà cho cụ Tòng Văn Song 110 tuổi, người có công với cách mạng ở bản Huổi Liếng, xã Nặm Păm bị lũ cuốn đang được điều trị tại bệnh viện huyện Mường La.

Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Sộng Thị Hua, 10 tuổi ở bản Púng Quài xã Chiềng San. 3 chị em Hua đều bị lũ cuốn. Hua và chị gái là Sồng Thị Pá Nhịa (13 tuổi) may mắn thoát chết, nhưng bị thương phải điều trị tại bệnh viện huyện. Em của Hua và Nhịa thiệt mạng do lũ cuốn. 

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu Sộng Thị Hua


Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên trao số tiền mặt 20 triệu đồng của TƯ Hội cho lãnh đạo huyện Mường La ủng hộ đồng bào bị lũ.

Sau khi xảy ra thiên tai, Hội LHPN tỉnh Sơn La hỗ trợ các cán bộ hội viên phụ nữ huyện Mường La 40 triệu đồng, TƯ Hội LHPNVN hỗ trợ quà và tiền mặt trị giá 67.500.000 đồng.

Trận lũ dữ cuốn phăng hai đường dẫn của hai đầu cầu Nặm Păm (quốc lộ 279D) khiến tuyến đường huyết mạch nối với 7 xã Nặm Păm, Pi Toong, Chiềng Lao, Mường Trai, Hua Trai, Ngọc Chiến, Nậm Giôn bị đứt đoạn. Lực lượng cứu hộ phải hàn thang sắt dẫn lên 2 đầu cầu để người dân có thể leo qua. Những ngôi nhà của cụm dân cư sát trung tâm xã Nặm Păm bị xóa sổ hoàn toàn, sau gần một tuần người dân vẫn chưa hết bàng hoàng. Dấu tích còn lại của một ngôi nhà khang trang kiên cố chỉ còn là đống sỏi đá.

 Ảnh minh họa

Những ngôi nhà của cụm dân cư sát trung tâm xã Nặm Păm bị xóa sổ hoàn toàn. Dấu tích còn lại của một ngôi nhà khang trang kiên cố chỉ còn là đống sỏi đá.

T
heo thống kê sơ bộ tính đến trưa ngày 8/8/2017 toàn huyện Mường La có 10 người chết, 5 người mất tích, 15 người bị thương. Tổng số nhà bị thiệt hại là 512, trong đó số nhà bị nước lũ cuốn trôi là 190, số nhà hư hỏng nặng phải di chuyển khẩn cấp là 185. 598,1 ha lúa và cây cối, hoa mầu bị mất trắng. Tổng thiệt hại ước tính 689,4 tỷ đồng...

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video