Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc sát hại

22/11/2019
Sáng nay, 22/11/2019, đoàn công tác đại diện TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình cô dâu Việt Nam Nguyễn Bình An ở Đan Phượng, Hà Nội, bị chồng người Hàn Quốc sát hại tại thành phố Yanju, tỉnh Gyeonggi, ngày 17/11 vừa qua.

Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Hội LHPN TP đã chỉ đạo Hội LHPN huyện và xã đến gia đình chị An, kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình; đồng thời phân công cán bộ Hội theo sát, nỗ lực hỗ trợ gia đình trong suốt quá trình gia đình làm thủ tục đưa hài cốt chị An về nước.

Ngày hôm qua, 21/11, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng đã có văn bản gửi tới Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Theo đó, Hội đề nghị Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc theo dõi vụ việc và kiến nghị với các cơ quan chức năng Hàn Quốc xử lý nghiêm minh vụ việc, trừng trị tội phạm thích đáng, bảo đảm không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc trong thời gian tới đây; cũng như đảm bảo quyền của các cô dâu nước ngoài tại Hàn Quốc và nâng cao nhận thức của nam giới Hàn Quốc về vấn đề này.

Tại gia đình chị Nguyễn Bình An, đoàn đã hỏi thăm, sẻ chia với nỗi buồn đau, mất mát to lớn của gia đình; đồng thời trao số tiền hỗ trợ 27 triệu đồng của TW Hội và Hội LHPN TP Hà Nội nhằm chia sẻ một phần khó khăn trước mắt với gia đình cô dâu.

Bố đẻ Nguyễn Bình An thông tin, được sự giúp đỡ của Đại sứ quán hai nước, vợ ông và đại diện gia đình đã được làm thủ tục cấp visa nhanh nhất để sang Hàn Quốc đưa hài cốt con gái về Việt Nam.

Trước đó, theo các phương tiện thông tin đại chúng, người đàn ông Hàn Quốc 57 tuổi, họ Shin, đã đâm người vợ trẻ 29 tuổi hàng chục nhát tại nhà hôm 17/11. Sau đó, ông chồng này đã đưa xác vợ về quê ở hạt Wanju, tỉnh Bắc Jeolla, chôn giữa cánh đồng. Cảnh sát Hàn Quốc cũng đã tìm thấy thi thể người vợ. Shin, làm nghề môi giới ở Yangju và Pocheon, tỉnh Gyeonggi, cưới cô dâu Nguyễn Bình An năm 2017. Nguyễn Bình An mới theo chồng về Hàn Quốc được ba tháng thì xảy ra vụ việc đau lòng.

Chị Nguyễn Bình An mất đi để lại con mới 7 tuổi (con của cuộc hôn nhân trước), hoàn cảnh kinh tế gia đình hiện khó khăn. Để sang Hàn Quốc giải quyết vụ việc, gia đình đã phải vay tiền mua vé máy bay. Chính vì vậy, việc hỗ trợ các thủ tục pháp lý cũng như một phần chi phí đưa di hài chị An về nước là nguyện vọng của gia đình và được Hội LHPN Việt Nam đề xuất tới Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc cùng Đại sứ quán hai nước quan tâm giải quyết.

 Ảnh minh họa

 Đoàn  thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình cô dâu Việt Nam Nguyễn Bình An bị chồng người Hàn Quốc sát hại


VH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video