Hội LHPN Việt Nam thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức đón Tết Ất Dậu năm 2005

29/12/2004
...Các đơn vị cần chỉ đạo, tổ chức các hoạt động đón Tết Ất Dậu 2005 với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, chống xa hoa, lãng phí. Tổ chức chúc Tết tại cơ quan, đơn vị với tinh thần tiết kiệm, không đến nhà riêng các đồng chí lãnh đạo để chúc Tết; dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi họ hàng, người thân...

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức đón Tết Ất Dậu 2005, ngày 30/12/2005, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã có công văn yêu cầu các cấp Hội và các đơn vị trực thuộc tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đón Tết.

Công văn nêu rõ: Các đơn vị cần chỉ đạo, tổ chức các hoạt động đón Tết Ất Dậu 2005 với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, chống xa hoa, lãng phí. Tổ chức chúc Tết tại cơ quan, đơn vị với tinh thần tiết kiệm, không đến nhà riêng các đồng chí lãnh đạo để chúc Tết; dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi họ hàng, người thân. Nghiêm cấm lợi dụng Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí; không sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể để thưởng, biếu, tặng cho tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức không đúng quy định của Nhà nước. Trước, trong và sau Tết không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

 

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các gia đình thuộc diện chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ và chiến sĩ các lực lượng vũ trang. Vận động cán bộ, hội viên phu nữ phát huy truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ các gia đình phụ nữ nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ.

 

Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam yêu cầu lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan TW Hội, các tỉnh/thành Hội, các đơn vị trực thuộc phải gương mẫu thực hiện, đồng thời nhắc nhở cán bộ, Đảng viên nghiêm túc thực hiện những nội dung trên và chịu trách nhiệm trực tiếp nếu để đơn vị mình xảy ra những vi phạm đó.

Trung tâm Thông tin (tổng hợp)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video