Hội LHPN Việt Nam tiếp nhận 20.000 USD hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt từ KOICA

26/10/2020
Chiều nay, 26/10, đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) – ông Cho Han Deog (Chô Han Đấc), Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam và bà Rah Mi Hye (Ra Mi Hê), Phó Giám đốc KOICA đã trao tặng Hội LHPN Việt Nam 20.000 USD nhằm hỗ trợ nhân dân và phụ nữ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội Trần Thị Hương thay mặt tổ chức Hội tiếp nhận hỗ trợ.
Ông Cho Han Deog, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (áo dài xanh) và bà Rah Mi Hye (Ra Mi Hê), Phó Giám đốc KOICA cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương trao - nhận hỗ trợ 20.000 USD để ủng hộ nhân dân, phụ nữ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời và đầy ý nghĩa của Văn phòng KOICA Việt Nam đối với nhân dân và phụ nữ miền Trung trong việc khắc phục hậu quả, ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt gây ra, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, trong tháng 10, miền Trung Việt Nam đã liên tiếp phải gánh chịu 8 trận bão đổ bộ, gây ra bao đau thương, mất mát to lớn cả về tài sản và tính mạng đối với nhân dân, trong đó, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, những đối tượng luôn dễ bị tổn thương nhất, chịu hậu quả nặng nề nhất từ thiên tai.

Chủ tịch Hà Thị Nga (giữa ảnh) khẳng định sẽ kịp thời triển khai các hoạt động hiệu quả, đúng mục đích từ khoản hỗ trợ của KOICA

Chủ tịch Hà Thị Nga cho biết, những ngày qua, cùng với cả hệ thống chính trị, từ sự hưởng ứng ủng hộ, quyên góp của cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trên cả nước, Hội LHPN đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, thiết thực nhất hướng về đồng bào miền Trung. Hiện tại, hai đồng chí Phó Chủ tịch TW Hội cũng đang trực tiếp có mặt để tổ chức những hoạt động hỗ trợ thiết thực nhất cho phụ nữ; đồng thời tiếp tục nắm bắt tình hình để có những giải pháp hỗ trợ chị em hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

Nhấn mạnh, thời gian sắp tới còn rất nhiều việc phải làm để giúp đồng bào và phụ nữ, trẻ em miền Trung ổn định cuộc sống, cần lắm sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng và bạn bè quốc tế, Chủ tịch Hà Thị Nga cam kết, Hội LHPN Việt Nam sẽ triển khai ngay các hoạt động từ sự hỗ trợ quý báu của KOICA nhằm giúp phụ nữ có được những nguồn sinh kế kịp thời, phần nào bớt đi vất vả, vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra và ổn định cuộc sống.

Ông Cho Han Deog và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga 

Bày tỏ sự cảm phục trước những hoạt động kịp thời, ý nghĩa của các cấp Hội LHPN Việt Nam trong thời gian qua đã hỗ trợ thiết thực nhất cho người dân và phụ nữ vượt qua nỗi đau, hậu quả của thiên tai, ông Cho Han Deog cũng bày tỏ đồng cảm với nỗi đau mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu. Ông cho biết, bản thân ông đã từng là nạn nhân của một thiên tai tương tự ở Hàn Quốc nên ông rất thấu hiểu và chia sẻ với người dân miền Trung Việt Nam.

Ông Cho Han Deog mong muốn được góp tấm lòng thông qua khoản hỗ trợ gửi Hội LHPN Việt Nam để cùng chia sẻ với nhân dân và phụ nữ miền Trung

Ông Cho Han Deog tin tưởng, với sự chung sức, đồng lòng của chính phủ, các tổ chức chính trị và nhân dân Việt Nam, người dân miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tổ chức KOICA mong muốn được góp tấm lòng thông qua khoản hỗ trợ gửi Hội LHPN Việt Nam để cùng chia sẻ với nhân dân và phụ nữ miền Trung.

Ông cũng cho biết, trong ngày gần nhất tới đây, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ có những hoạt động hỗ trợ, chung tay với Chính phủ Việt Nam nhằm giúp người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Lãnh đạo và cán bộ hai tổ chức tại buổi lễ trao hỗ trợ

Vũ Hoa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video