Hội LHPN Việt Nam tiếp Phu nhân Tổng thống nước Cộng hoà Thống nhất Tandania

07/12/2004
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của ngài Benjamin William Mkapa -Tổng thống nước Cộng hoà Thống nhất Tandania và phu nhân tới Việt Nam, chiều 1/12/2004, bà Mama Anna Mkapa -Phu nhân Tổng thống- đã đến thăm TW Hội LHPN Việt Nam và Bảo tàng phụ nữ Việt Nam. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết và các đồng chí lãnh đạo TW Hội đã nồng nhiệt đón đoàn.

Chủ tịch Hà Thị Khiết bày tỏ sự vui mừng được đón Phu nhân Tổng thống và đoàn đại biểu Tandania, những người đã chân tình ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trước kia và quá trình dựng xây đất nước hiện nay. Chủ tịch thông báo với phu nhân những hoạt động chính của Hội LHPN Việt Nam và nhấn mạnh: dù hai nước cách xa nhau về địa lí nhưng có nhiều nét tương đồng, dễ hiểu và thông cảm lẫn nhau. Do đó chuyến thăm của phu nhân Tổng thống đến Hội LHPN Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để mở ra mối quan hệ hợp tác, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ hai nước.


Bà Mama Anna Mkapa cho biết đây là lần đầu tiên bà có dịp đến thăm Việt Nam nhưng từ lâu đất nước và con người Việt Nam đã rất thân quen với mỗi người dân Tandania. Ở Tandania hiện có một Hội LHPN hoạt động tích cực, phụ nữ đang giữ 20% số ghế trong Quốc hội và phấn đấu để nâng con số này lên 30% vào kỳ bầu cử năm 2005 sắp tới. Phu nhân Tổng thống cũng bày tỏ hy vọng Hội phụ nữ hai nước sẽ có nhiều cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vị trí của phụ nữ trong xã hội.

 

 

Thục Hạnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video