Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Nghị quyết liên tịch về "Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội "

17/07/2006
Sáng 30/6/2006, Hội LHPN TPHCM và Công an TP đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Nghị quyết liên tịch về " Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội ".

Chương trình này được ký kết giữa Hội LHPN TP và Công an TP từ năm 2002, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu 3 giảm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn ( 2002-2007). Thực hiện Nghị quyết này, Hội Phụ nữ và ngành Công an các cấp đã tổ chức các buổi tọa đàm, hội thi, sáng tác biểu diễn  tiểu phẩm, sinh hoạt CLB, giao lưu gương người tốt viêc tốt... Với phong trào "Mỗi hội viên phụ nữ là trợ thủ đắc lực cho công an", trong 3 năm qua các cấp Hội đã cung cấp cho công an hơn 2.000 nguồn tin có giá trị liên quan đến hoạt động của các nhóm tội phạm. Đặc biệt, Hội Phụ nữ đã thành lập được trung tâm tư vấn cho phụ nữ bị buôn bán trở về, các nạn nhân bị xâm hại tình dục và hỗ trợ dạy nghề, phương tiện hồi gia.

Riêng nội dung vận động các thành viên trong gia đình hội viên nói không với ma túy, đến cuối năm 2005 đã vận động được 520.566 / 543.936 gia đình hội viên đăng ký (đạt 95,7%). Hội nghị đã thông qua phương hướng hoạt động năm 2006 tiếp tục phối hợp tuyên truyền giáo dục thanh niên, học sinh nhằm ngăn ngừa tệ nạn xã hội, củng cố phát huy hiệu quả các CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng mô hình quản lý, giáo dục giúp đỡ người sau cai nghiện, sau mãn hạn tù và những đối tượng có nguy cơ cao ... nhanh chóng ổn định cuộc sống tái hòa nhập cộng đồng.

Hội LHPN TPHCM.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video