Hội phụ nữ các tỉnh thành nỗ lực chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh

26/07/2021
Trong những ngày này, cả nước đang cố gắng nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra, hỗ trợ chăm lo cho phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Hội LHPN huyện Thoại Sơn phối hợp với các ban, ngành tổ chức "Chuyến xe 0 đồng" đến tận hộ gia đình tặng nhu yếu phẩm

- An Giang: Gần 8 tỷ đồng hỗ trợ cho phụ nữ và người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch

Để kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người dân, hội viên, phụ nữ nghèo, hộ bán vé số, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay góp sức hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực; phục vụ người dân tại các “gian hàng, siêu thị, bếp ăn 0 đồng”… trên địa bàn.

Đến nay, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ cho 15.852 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể tặng 6.100 phần quà, 4000 khẩu trang, 12 tấn gạo, 2 tấn rau, củ, quả các loại và nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền vận động hỗ trợ trên 1,4 tỷ đồng. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức những chuyến xe 0 đồng, chuyến xe nghĩa tình phụ nữ, chuyến xe yêu thương… hỗ trợ nhu yếu phẩm đến tận hộ gia đình người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật tại các tỉnh thành, địa phương bùng phát dịch mạnh mẽ với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng.

"Gian hàng 0 đồng" tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú

Không chỉ hỗ trợ nhu yếu phẩm, Hội LHPN các cấp trong tỉnh còn tham gia hỗ trợ nấu ăn phục vụ lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch covid-19, tại các điểm cách ly tập trung và tham gia trực chốt chặn trên các quốc lộ… Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các chị, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho cán bộ Hội LHPN cơ sở đang tham gia phục vụ tại 12 điểm nấu ăn trên địa bàn huyện Chợ Mới với số tiền 12 triệu đồng.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chia ngọt xẻ bùi đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của TW Hội LHPN Việt Nam về việc hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, vừa qua Hội LHPN tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong tỉnh cùng chung tay góp sức tổ chức chuyến xe yêu thương chở 10 tấn hàng hóa gồm các mặt hàng rau, củ, quả, lạp xưởng, đồ khô… để hỗ trợ cho chị em và người dân TP. Hồ Chí Minh với số tiền gần 150 triệu đồng.

- Hội LHPN tỉnh Đắk Nông triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa ủng hộ chị em vùng dịch

Đồng hành trong cuộc chiến chống Covid-19, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt các quy định của địa phương về phòng chống dịch, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ phụ nữ và người dân TP. Hồ Chí Minh. Tổng nguồn lực vận động ủng hộ từ cán bộ, hội viên phụ nữ được hơn 65 triệu đồng; 52,5 tấn rau, củ, quả; 1,015 kg gạo; 424 thùng mì tôm; 17 thùng nước uống; trứng các loại; 368 hũ măng chua; 15 kg giò lụa; tôm, cá, thịt đóng hộp; dụng cụ y tế…

Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà chốt kiểm dịch

Ngoài ra, các cấp Hội đã thăm hỏi, động viên lược lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch; cử cán bộ, hội viên phụ nữ luân phiên tham gia hỗ trợ hậu cần tại các chốt, khu cách ly với hàng chục lượt chị tham gia.

                                                                                                                 

Cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Đắk Rlấp gom lương thực để gửi tặng phụ nữ và người dân TP. Hồ Chí Minh

Ni Ra; Nguyễn Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video