Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên: 39 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong thực hiện hiệu quả, sáng tạo các hoạt động, mô hình hay

03/03/2022
Trong năm 2021, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhiều công trình, phần việc hiệu quả, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục phát huy hiệu quả, đạt được nhiều thành tích nổi bật, được Hội cấp trên, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.
Các cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì đã có nhiều sáng tạo trong triển khai hoạt động, phong trào của Hội Phụ nữ Công an tỉnh

Từ đầu năm 2021, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phát động đợt thi đua “Phụ nữ Công an Hưng Yên chủ động trách nhiệm, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng gia đình hạnh phúc”; tham mưu Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức thành công Đại hội phụ nữ các cấp trong lực lượng Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh chủ động đăng ký, đảm nhiệm 35 công trình, phần việc thực hiện nhiệm vụ hoạt động Hội gắn với thực hiện công tác chuyên môn.

Trong đó, nhiều phần việc đã được triển khai bằng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo, từ đó được nhân rộng và tạo hiệu ứng lan tỏa, truyền lửa trong phong trào hoạt động Hội từ tỉnh đến cơ sở như: mô hình “Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc”, “Nồi cháo nghĩa tình”, “Thu gom pin đã qua sử dụng”, “Phụ nữ Công an Hưng Yên kết nối và lan tỏa văn hóa đọc”, “Mang yêu thương gửi theo từng trang sách”, “Thu nhận Áo dài – Trao gửi yêu thương”… đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ.

Bên cạnh đó, công trình, phần việc xuất phát từ thực tiễn như: “Phụ nữ Công an Hưng Yên vì bình yên cuộc sống” nhằm huy động sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh tham gia vào công tác nắm bắt tình hình, các dấu hiệu nghi vấn, liên quan đến an ninh trật tự, bạo lực gia đình... tại cơ sở. Từ công trình này, nhiều sự việc vi phạm an ninh trật tự đã được kịp thời xử lý thông qua các phiếu khảo sát của cán bộ, hội viên phụ nữ hàng tháng. Các công trình, phần việc “Tích cực tuyên truyền pháp luật, thực hiện hiệu quả Nghị quyết liên tịch số 01 về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, vì bình yên cuộc sống”; “Tuyên truyền pháp luật học đường, nâng cao năng lực nhận biết và kỹ năng phòng tránh những mối nguy hại cho học sinh, sinh viên và giáo viên”; “Cán bộ hội viên tích cực, theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng Internet”; “Hiện đại hóa công tác thống kê số liệu phục vụ công tác tham mưu”… cũng mang lại nhiều hiệu quả cao.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn phối hợp tổ chức nhiều cuộc thi, tạo môi trường phấn đấu, rèn luyện, thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ như: “Nét đẹp cán bộ Hội”, “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” gửi tặng bệnh nhân đang điều trị Covid-19 và các lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ của Công an tỉnh, Đại tá Phạm Văn Đôn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định, Hội phụ nữ Công an tỉnh trong năm qua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức, triển khai các hoạt động đúng hướng, trúng trọng tâm với nội dung đa dạng, hình thức phù hợp, hiệu quả, đóng góp to lớn vào thành tích chung của phụ nữ, Đảng bộ và Công an tỉnh.

Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Nguyễn Thị Sang cho biết: “Để đạt được những kết quả nổi bật trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động theo hướng lấy chất lượng, hiệu quả làm mục tiêu. Nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ của người chiến sỹ Công an nhân dân. Đổi mới công tác tuyên truyền, quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền các điển hình tiên tiến, đặc biệt là xây dựng, nhân rộng mô hình tập hợp hoạt động Hội…”.

Đã có 39 tập thể và cá nhân được TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên và Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng trong năm vừa qua. Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Hội và các phần việc đang thực hiện; đồng thời các cấp Hội cũng đề ra 7 chỉ tiêu cụ thể thực hiện trong năm tới.

Đào Liên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video