Hội Phụ nữ hỗ trợ nữ phạm nhân cải tạo tốt, chấp án tốt, hoà nhập cộng đồng tốt

20/05/2022
- Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức nói chuyện chuyên đề “Tìm một lối đi – Chọn một con đường”
- Hội LHPN tỉnh An Giang tặng quà 300 nữ phạm nhân
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng quà cho phạm nhân nữ cải tạo tốt và phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn

- Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức nói chuyện chuyên đề “Tìm một lối đi – Chọn một con đường”

Thực hiện chương trình phối hợp về “Giáo dục cải tạo phạm nhân nữ và giúp đỡ phạm nhân, trại viên, học sinh nữ tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2021-2026”, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh và Trại giam Tân Lập tổ chức buổi giao lưu, nói chuyện chuyên đề “Tìm một lối đi, chọn một con đường” cho phạm nhân nữ tại phân trại số 5, Trại giam Tân Lập.

Tại buổi Giao lưu, 300 phạm nhân nữ đã được nghe diễn giả chia sẻ quan điểm về cuộc sống, nhận thức sáng rõ về những vấp ngã, lỗi lầm để từ đó nuôi dưỡng nghị lực, vươn lên khó khăn, làm lại cuộc đời; diễn giả cũng hướng dẫn nữ phạm nhân những kỹ năng cần thiết để có thể kết nối, hoà nhập lại với xã hội, gia đình, người thân.

Giám đốc-Tổng Biên tập NXB Phụ nữ Việt Nam Khúc Thị Hoa Phượng tặng sách cho phạm nhân

Buổi nói chuyện “Tìm một lối đi, chọn một con đường” đã tiếp thêm cho phạm nhân nữ niềm hy vọng, tự tin vào cuộc sống. Đây là một trong các hoạt động nhằm triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giúp các phạm nhân nữ tích cực học tập, cải tạo tốt, tự tin, vượt qua mặc cả để hoà nhập tốt với cộng đồng.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng 50 suất quà cho các phạm nhân nữ cải tạo tốt và có hoàn cảnh khó khăn; NXB Phụ nữ Việt Nam tặng hơn 150 đầu sách cho thư viện thuộc phân trại số 5.

- Hội LHPN tỉnh An Giang tặng quà 300 nữ phạm nhân

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp Ban Giám thị Trại giam Định Thành, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đến thăm và tặng quà cho 300 phạm nhân nữ Trại giam Định Thành.

Tặng quà phạm nhân nữ Trại giam Định Thành

Bà Lê Bích Phượng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang cho biết, việc thăm hỏi, động viên và tổ chức các hoạt động chăm lo cho phạm nhân nữ được Hội LHPN tỉnh quan tâm thường xuyên suốt trong công tác phối hợp giáo dục cải tạo, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục cải tạo và tái hòa nhập cộng đồng đối với phạm nhân nữ; huy động các nguồn lực xã hội trong việc phối hợp thực hiện tốt này, đồng thời giúp phạm nhân nữ nhận thức rõ lỗi lầm, tránh tự ti, mặc cảm, khơi dậy trách nhiệm người phụ nữ đối với gia đình, xã hội.

Dịp này Hội LHPN tỉnh An Giang vận động Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo hỗ trợ 300 phần quà cho các phạm  nhân nữ đang chấp hành tốt án phạt tại Trại giam Định Thành.

Ban TG Phú Thọ; An Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video