Hội thảo tập huấn kỹ năng soạn thảo Luật bình đẳng giới

24/11/2004
Để góp phần thực hiện nhiệm vụ làm đầu mối tổ chức và tham gia xây dựng Luật bình đẳng giới do Thường vụ Quốc hội giao cho, Hội LHPN Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực tiến hành những hoạt động hợp tác trong và ngoài nước thông qua các hình thức tập huấn, chuyển giao kỹ năng, trang bị kiến thức, nghiên cứu học tập kinh nghiệm. Hội thảo tập huấn kỹ năng soạn thảo Luật bình đẳng giới do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Spagenber (Hoa Kỳ) tổ chức diễn ra từ ngày 22-25/11 là một trong những hoạt động như vậy.

Đến dự buổi khai mạc Hội thảo có ông Đàm Hữu Đắc -Thứ trưởng Bộ Lao đông-Thương binh-Xã hội, bà Đặng Huỳnh Mai -Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo cùng các thành viên trong Ban biên tập Luật bình đẳng giới là lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan: Văn phòng Quốc hội, Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc. Về phía Hội LHPN Việt Nam tham gia Hội thảo có bà Nguyễn Thị Thanh Hoà -Phó Chủ tịch Hội, Phó Trưởng ban soạn thảo Luật bình đẳng giới, bà Nguyễn Thị Oanh -Phó Chủ tịch Hội cùng lãnh đạo và chuyên viên các ban/đơn vị của cơ quan TW Hội và đại diện một số tỉnh Hội phía Bắc.

 

Trong 4 ngày tham gia Hội thảo, học viên đã được những giảng viên, báo cáo viên đến từ các tổ chức quốc tế như Spagenber Group, UNIFEM cung cấp một số khái niệm cơ bản và kinh nghiệm xây dựng luật liên quan đến vấn đề bình đẳng giới và quyền phụ nữ, cũng như nghe giới thiệu những bài học thành công và thất bại trong việc thực thi luật này ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới như Canada, Mỹ, Úc, Hà Lan, Thuỵ Điển, Nhật Bản, Inđônêxia, Philippines...

 

Có thể nói, lớp tập huấn đã tạo cơ hội cho các học viên thảo luận và trang bị các kỹ năng soạn thảo luật, cách thức vận động thông qua luật để đạt được kết quả là hoàn chỉnh bản dự thảo bộ khung của Luật bình đẳng giới và kế hoạch cụ thể cho quá trình vận động thông qua luật. Kết quả này sẽ được gửi tới Ban soạn thảo Luật bình đẳng giới do Hội LHPN Việt Nam làm đầu mối để tham khảo trong quá trình xây dựng luật thời gian tới đây.

 

Phạm Hoài Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video