Hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao vai trò của phụ nữ 2 nước Việt Nam - Cuba

20/04/2022
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Tổng thư ký Hội LLHPN Cuba cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và ký kết hợp tác giữa hai Hội nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ 2 nước Việt Nam - Cuba.

Ngày 18/4, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội dẫn đầu, đã hội đàm với đồng chí Teresa Amarelle Boué, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng thư ký Hội LHPN Cuba, và một số thành viên khác trong Ban Thư ký Hội.

Đồng chí Hà Thị Nga sơ lược về phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN Việt Nam cũng như vai trò ngày càng quan trọng của nữ giới trong mọi mặt đời sống nước ta; nêu lên những thành tựu của người phụ nữ Việt Nam trong những năm qua, từ những nhiệm vụ phát triển kinh tế, cho tới đóng góp vào các hoạt động văn hóa – xã hội, tham gia đời sống chính trị của đất nước và phát triển công tác của Hội. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng thông tin về những chỉ tiêu, nhiệm vụ chính, cùng những bước đổi mới trong Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII vừa diễn ra.

Đồng chí Hà Thị Nga và đồng chí Teresa Amarelle Boué ký Thỏa thuận hợp tác giữa 2 Hội Liên hiệp giai đoạn 2022-2027.

Về phần mình, đồng chí Teresa Amarelle Boué đã điểm lại những cột mốc chính của quá trình giải phóng nữ giới trong xã hội Cuba kể từ khi Cách mạng thành công năm 1959, thông qua những con số từ các nghiên cứu khoa học cụ thể. Đồng chí Amarelle cũng giải thích về các nhiệm vụ cơ bản của người phụ nữ Cuba ngày nay, cũng như của Hội LHPN Cuba và các chi hội trực thuộc, đặc biệt trong việc đóng góp xây dựng Hiến pháp Cuba 2019 và Bộ luật Gia đình sắp được thông qua.

Đồng chí Hà Thị Nga gắn Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho đồng chí Teresa Amarelle Boué.

Hai bên cùng đánh giá lại quá trình hợp tác giữa hai hội trong thời gian vừa qua, trao đổi kinh nghiệm trong những lĩnh vực cùng quan tâm, như việc nâng cao vai trò của người phụ nữ trong các cơ quan dân cử và bộ máy nhà nước, những mô hình giúp đỡ dạy nghề, dựng nghiệp hiệu quả cho chị em tại mỗi nước, cũng như những khó khăn, thách thức trong công tác hội.

Đồng chí Teresa Amarelle Boué trao tặng đồng chí Hà Thị Nga cuốn sách về truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba. 

Nhân dịp này, đồng chí Hà Thị Nga và đồng chí Teresa Amarelle Boué đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai Hội Liên hiệp trong giai đoạn 2022 – 2027, với các nội dung về công tác trao đổi thông tin, giáo dục truyền thống, trao đổi đoàn, phối hợp tổ chức các hoạt động và hợp tác trên các diễn đàn quốc tế.

PNVN theo TTXVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video