Huy động nguồn khẩu trang tặng cho phụ nữ, người dân phòng, chống dịch

22/02/2021
Những ngày này, việc huy động các nguồn lực, tặng khẩu trang cho hội viên, phụ nữ và nhân dân là cách làm thiết thực của các cấp Hội trên cả nước nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trao tặng 5 nghìn khẩu trang y tế cho huyện Yên Dũng và Lục Nam

- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trao tặng 5 nghìn khẩu trang y tế

Sáng ngày 18/02/2021, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức trao tặng 5 nghìn chiếc khẩu trang y tế cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại huyện Yên Dũng và huyện Lục Nam, mỗi đơn vị 2.500 chiếc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực mà các cấp Hội phụ nữ tỉnh tập trung nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ khi dịch bùng phát trở lại.

Bên cạnh việc tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, Hội LHPN tỉnh đã tích cực vận động và chỉ đạo các cấp Hội vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ nhiều nhu yếu phẩm gồm: gạo, bánh chưng, trứng gà, rau, củ, quả... Tính đến ngày 18/2/2021, tổng trị giá nhu yếu phẩm và các phần hỗ trợ trên 700 triệu đồng. Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, Hội LHPN cấp huyện và cơ sở đã duy trì hoạt động phân công chị em cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia tổ hậu cần phục vụ nấu ăn, vệ sinh môi trường tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người thân trong gia đình đề cao cảnh giác, thực hiện tốt khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế”; giảm quy mô, thời gian tổ chức đám cưới, đám tang, đơn giản lễ nghi, thủ tục; cán bộ Hội gương mẫu không tham gia các hoạt động, lễ hội đông người; duy trì hoạt động phân công chị em tham gia công tác hậu cần tại các đơn vị, khu cách ly trên địa bàn. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế; chủ động các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, tích cực cùng cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện “mục tiêu kép” theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, trong đó vừa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

- Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 50.000 chiếc khẩu trang y tế từ các nhà hảo tâm

Bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh trao khẩu trang tặng hội viên, phụ nữ TP Hạ Long

Với mong muốn chung tay góp sức cùng quê hương trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, anh Nguyễn Quang Trung quê tại phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả và anh Nguyễn Tiến Hải hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh đã kết hợp cùng với chị Trần Thị Thu Ba thành viên CLB đồng hương Quảng Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh trao tặng cho Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh 50.000 chiếc khẩu trang y tế. Sau khi nhận, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức trao 50.000 chiếc khẩu trang y tế cho Hội LHPN 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đang hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội  LHPN tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời của các nhà hảo tâm cũng như CLB đồng hương tỉnh Quảng Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh; khẳng định, đây là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa, giúp đỡ hội viên, phụ nữ và người dân trong công tác phòng chống dịch covid – 19 trên địa bàn tỉnh.

- Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu: Hội LHPN Thị trấn Phước Long tổ chức phát khẩu trang miễn phí

Trước tình hình diễn biến phức tạp do sự bùng phát và lây lan dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh, thành trong cả nước những ngày qua, Hội LHPN Thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp cùng nhóm Vòng tay yêu thương tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân và hội viên phụ nữ tại địa bàn. Theo đó, đã có 5.000 chiếc khẩu trang y tế được phát miễn phí cho người dân, hội viên, phụ nữ; đồng thời phát 100 tờ rơi tuyên truyền về thông điệp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tập trung, Khoảng cách, Khai báo y tế)  hướng dẫn cách phòng chống Covid-19 cho người dân đi đường không đeo khẩu trang để người dân nâng cao ý thức hơn, thực hiện tốt những quy định của Bộ Y tế hướng dẫn.

Hội LHPN Thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng nhóm Vòng tay yêu thương tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân và hội viên phụ nữ tại địa bàn

Việc tổ chức phát khẩu trang tặng miễn phí cho người dân và hội viên phụ nữ kết hợp với tuyên truyền cho người dân hiểu, nhằm nâng cao ý thức,  từ đó có hành động đúng, để người dân tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trong sinh hoạt hàng ngày nhằm góp phần chung tay giữ gìn sức khỏe của người dân, góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh.                                                             

Btc Bắc Giang, Quảng Ninh, Mỹ Tường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video