Kem Caramen

01/06/2005
Mặt kem láng mịn, bóng màu hổ phách, vị thơm ngọt, béo ngậy của sữa và vani, món tráng miệng này sẽ mang đến cho chúng ta một cảm giác thú vị sau bữa ăn.

Nguyên liệu:½ hộp sữa đặc có đường, 4 lòng đỏ trứng gà ta, Đường, va ni. Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm, 2 cốc nước.

 

Cách làm:

- Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.


- Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.


- Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.


- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.


- Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.


- Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.


- Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video