Khai trương điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất

20/06/2020
Sáng 20/6, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc TƯ Hội LHPNVN tổ chức khai trương điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất. Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga đến dự và cắt băng khai trương.
Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga (thứ tư từ phải sang), Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa (thứ 3 từ trái sang) và các đại biểu cắt băng khai trương

Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm nằm trong khuôn viên trụ sở Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Tại đây, có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, sản phẩm thủ công sáng tạo… do phụ nữ thiết kế, sản xuất.

Bà Dương Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, cho biết, thời gian qua, Trung tâm đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế. Có thể kể đến mô hình Peace Shop - gian hàng từ thiện gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em là nạn nhân bạo lực gia đình, xâm hại và bị mua bán trở về, những người có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng.

Từ Peace Shop, Trung tâm nâng cấp lên thành Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất. "Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các hoạt động tạo sinh kế và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ. Đây là nơi giúp chị em liên kết, hình thành mạng lưới sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường, từ đó tạo kết nối giao thương với các nhà phân phối và người tiêu dùng", bà Dương Ngọc Linh nhấn mạnh.

Mỗi sản phẩm được trưng bày tại gian hàng khá đa dạng mẫu mã, chất lượng, đồng thời chứa đựng nhiều câu chuyện về nghị lực sống vượt qua khó khăn của những phụ nữ yếu thế, phấn đấu vươn lên bằng tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo để phát triển kinh tế.

Một số hình ảnh tại lễ khai trương sáng 20/6:

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga (thứ 2 từ phải sang), Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa (bìa trái) chúc mừng sự kiện ý nghĩa này

Các sản phẩm trưng bày tại gian hàng được những phụ nữ yếu thế, trong đó có những phụ nữ tại Nhà Bình Yên tự tay làm đầy khéo léo, tỉ mẩn

Khách tham quan gian hàng sáng 20/6 ngay sau lễ cắt băng khai trương

Nhiều câu chuyện đầy ý nghĩa nhân văn đằng sau các sản phẩm thủ công này

https://phunuvietnam.vn/

CÁC ĐỀ ÁN

Video