Khánh thành Bia di tích Hội LHPN Giải phóng tỉnh Gia Lai

22/05/2020
Hòa trong không khí kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Hội LHPN tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ khánh thành bia di tích Hội LHPN giải phóng Gia Lai (1962 - 1975) tại Khu căn cứ cách mạng làng Tăng Lăng, xã Krong, huyện Kbang.
Các đại biểu dự lễ khánh thành Bia di tích

 Bia di tích cơ quan Hội LHPN giải phóng tỉnh Gia Lai (thời kỳ 1962 - 1975) là nơi ghi lại dấu ấn của cơ quan Hội LHPN giải phóng tỉnh Gia Lai thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Công trình được khởi công vào dịp 20/10/2019, hạng mục gồm có: Bia, nhà Bia và khuôn viên với diện tích trên 1.000m2, kinh phí xây dựng 470 triệu đồng (trong đó trên 90% kinh phí do cán bộ, hội viên toàn tỉnh đóng góp).

Trong quá trình xây dựng Bia di tích, Hội đã nhận sự giúp đỡ, quan tâm của các cô, các chú nguyên là lãnh đạo tỉnh ủy và lãnh đạo Hội qua các thời kỳ trong việc xác định vị trí, tham gia góp ý nội dung văn Bia; sự ủng hộ của các ban đảng, các sở, ngành của tỉnh, cấp uỷ đảng và chính quyền huyện KBang, xã Krong, bà con nhân dân làng Tăng Lăng và gia đình chị Đinh Thị Ua đã hiến đất xây dựng bia; đặc biệt là sự đồng thuận, ý thức trách nhiệm của các cấp Hội và hơn 220.000 hội viên phụ nữ các dân tộc trong tỉnh đã đóng góp xây dựng nơi ghi lại truyền thống lịch sử của Hội.

Tại buổi lễ khánh thành Bia di tích, cô Đinh Thị Dreng, nguyên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai xúc động ôn lại những kỷ niệm của năm tháng khó khăn, gian khổ, kề vai sát cánh cùng với các đồng chí, đồng đội và chị em Hội liên hiệp Phụ nữ giải phóng tỉnh không ngừng phấn đấu và trưởng thành, thực hiện thắng lợi phong trào “3 đảm đang”, góp phần giải phóng tỉnh, giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước năm 1975, xứng đáng với danh hiệu: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ hội viên phụ nữ nghèo, gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Krong.

Thay mặt cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, chị Đinh Thị Cheo - Chủ tịch Hội LHPN xã Krong, huyện KBang đã xúc động hứa với cô, các chị những người cán bộ Hội đi trước sẽ luôn nỗ lực, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, xem đây là địa chỉ đỏ cho các buổi sinh hoạt truyền thống của Hội, là nơi giáo dục cán bộ, hội viên, phụ nữ không ngừng tu dưỡng để ngày càng trưởng thành về mọi mặt.

Sáng kiến xây dựng Bia di tích cơ quan Hội LHPN tỉnh Gia Lai là cách làm ý nghĩa để tri ân công lao các thế hệ phụ nữ đi trước đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm gắn bó, đoàn kết trước sau của lớp lớp các thế hệ cán bộ Hội LHPN tỉnh nhà, xem đây là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ phụ nữ tiếp theo.

Btg Gia Lai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video