Khởi tố, bắt tạm giam kẻ tra tấn dã man người giúp việc ở Gia Lai

25/07/2018
Thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tối 24/7, Công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Thị Hà - là nghi can có hành vi tra tấn dã man chị Y Nhiêu (ngụ tỉnh Kon Tum), là người giúp việc cho gia đình Hà.

Cũng theo nguồn tin này, Công an TP Pleiku quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nghi can Nguyễn Thị Hà (SN 1979) - người bị cho là đã có hành vi tra tấn dã man người giúp việc sau khi đã có kết quả giám định tỉ lệ thương tật đối với chị Y Nhiêu (SN 1995, quê ở Đăk Pét, Đăk Glei, Kon Tum).

Trước đó, như phunuvietnam.vn đã thông tin, chị Y Nhiêu (23 tuổi, ở thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) sang Gia Lai làm thuê nhưng phải bỏ trốn vì không chịu nổi những trận tra tấn của bà chủ với dấu tích để lại trên cơ thể là chi chít những vết sẹo.

a1.jpg
Nghi can Nguyễn Thị Hà

Tháng 6 vừa qua, cho rằng Nhiêu lấy trộm hơn một tỷ đồng và có quan hệ bất chính với chồng đến có thai, nữ chủ quán đã "xuống tay" không thương tiếc. "Cứ mỗi lần em nói không lấy thì bà chủ lại dùng cây sắt đập lên người. Bà ta còn dùng cả cây gỗ đã đóng đinh đập lên đầu, lên mặt, hai bàn tay làm chảy máu", Y Nhiêu kể.

Theo cô gái, người chủ còn dùng bàn ủi điện, thanh sắt hơ lên than nóng ủi, gí lên người. "Bà chủ dùng búa đinh đập vào răng, không gãy bà lại dùng kìm nhổ. Bà ta còn dùng kìm cắt kẽm kẹp tai, dùng dao phay xẻo từng nhát vào tay", Y Nhiêu rùng mình nhớ lại. Cô gái cho biết, trước đây khi cô có thai 5 tháng với người yêu cũng bị bà chủ đánh đến sẩy thai… 

Ngày 9/7, chị bị đánh đập đến ngất xỉu. Khi tỉnh dậy thì chị đã thấy mình nằm ở một bụi rậm ven đường. Sau đó chị cố gắng bò ra được lề đường thì gặp người dân quanh đấy đưa đi cấp cứu. Sau thời gian nằm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, hiện chị đã được chuyển về điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đak Glei. Tại đây, bác sĩ cho biết đã phát hiện có di chứng bỏng để lại sẹo toàn thân. Bên cạnh đó còn có vết thương nhiễm trùng ở vùng tai 2 bên, 1 ngón tay bị nhiễm trùng có mủ và hoại tử...

Phunuvietnam.vn sẽ tiếp tục thông tin.


Theo:http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video