Làm tốt công tác hậu phương quân đội trong mùa tuyển quân 2020

11/02/2020
- Bình Định: Hội LHPN huyện Tây Sơn gặp gỡ mẹ chiến sĩ mới trước khi lên đường nhận nhiệm vụ
- Quảng Ngãi: Hội LHPN huyện Sơn Tây thăm động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự
Hội LHPN huyện Tây Sơn, Bình Định tổ chức gặp mặt mẹ thanh niên lên đường nhập ngũ 2020

- Bình Định: Hội LHPN huyện Tây Sơn gặp gỡ mẹ chiến sĩ mới trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

Xác định công tác vận động, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác hậu phương quân đội, ngay từ đầu năm 2020, các cấp Hội LHPN huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng thông qua các buổi sinh hoạt, các chi, tổ Hội đã lồng ghép tuyên truyền đến tận người dân, đặc biệt là những gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự về Luật nghĩa vụ quân sự. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác, tích cực làm nghĩa vụ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của thanh niên địa phương.

Cùng với tuyên truyền, Hội cơ sở tham gia tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; phối hợp cùng ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền vận động con em cán bộ, hội viên tham gia thực hiện NVQS đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Hội đã tích cực tham gia công tác quản lý, thăm hỏi động viên thanh niên và gia đình an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ thực hiện NVQS của mình nhằm đảm bảo ngày giao quân đạt tỷ lệ thanh niên theo đúng số lệnh đã phát.

Đặc biệt, cán bộ Hội đã sâu sát nắm bắt tình hình, tâm tư tình cảm của các mẹ thanh niên trong diện lên đường nhập ngũ. Tổ chức 06 buổi gặp mặt 201 mẹ của các thanh niên trên địa bàn (Tây Phú, Tây Giang, Bình Hòa, Bình Thành, Bình Thuận và thị trấn Phú Phong). Các buổi gặp mặt đã thể hiện sự quan tâm của tổ chức Hội, động viên các mẹ cùng gia đình an tâm, phấn khởi đưa con, em thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành đoàn thể cũng tổ chức gặp mặt giao lưu các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Các hoạt động thiết thực trên đã và đang góp sức cùng địa phương thực hiện tốt công tác giao quân tại địa phương. Nhiều chị em có con em nhập ngũ đã nhận thức sâu sắc về việc tham gia nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ cao cả của thanh niên và động viên con em mình hăng hái lên đường hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, việc làm tốt công tác hậu phương quân đội trong kỳ tuyển quân cũng thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân, tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên, phụ nữ với cán bộ, chiến sỹ góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, xây dựng hệ thống quốc phòng, an ninh vững chắc.

- Quảng Ngãi: Hội LHPN huyện Sơn Tây thăm động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Để kịp thời động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ, Hội LHPN huyện Sơn Tây và Hội LHPN xã Sơn Tân đã tổ chức đoàn đến thăm, động viên và tặng 9 suất quà (mỗi suất quà trị giá gần 250.000 đồng bằng tiền mặt) cho 9 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 trên địa bàn xã Sơn Tân.

Đại diện đoàn đã động viên cha mẹ các thanh niên trúng tuyển tạo mọi điều kiện thuận lợi, cổ vũ tinh thần cho con em yên tâm lên đường nhập ngũ; Tặng quà và chúc các thanh niên tuyển sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ, hoàn thành tốt nghĩa vụ cao quý đối với Tổ quốc, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương của quân đội.

Trong đợt tuyển quân này, huyện Sơn Tây có 66 thanh niên trúng tuyển, các cấp Hội trên địa bàn tiếp tục đến thăm và động viên gia đình có thanh niên trúng tuyển.

Thanh Phương,Sơn Tây

TÂM ĐIỂM

Video