Lạng Sơn: Tôn vinh 90 phụ nữ vượt khó, tiêu biểu trên các lĩnh vực

23/10/2020
Nhân dịp 20/10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức chương trình gặp mặt, tôn vinh phụ nữ vượt hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu trên các lĩnh vực.
Tôn vinh 90 phụ nữ vượt khó, tiêu biểu trên các lĩnh vực

Dự động viên chương trình có các đồng chí: Lâm Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban VSTBCPN tỉnh.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, những năm qua cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ Lạng Sơn đã ra sức học tập, lao động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Qua thực tiễn phong trào, nhiều chị em phụ nữ đã vượt qua khó khăn, tích cực học tập, sáng tạo, trở thành những nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo, thầy thuốc và doanh nhân giỏi, trở thành tấm gương tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Tiêu biểu như: chị Lương Thị Hòa, Thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng với mô hình trồng cây ăn quả, kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm cho thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm; cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương, Trường THPT chuyên Chu Văn An ôn luyện học sinh đạt 2 giải Ba môn Lịch sử cấp Quốc gia; vận động viên Hà Thanh Thủy đạt 1 Huy chương bạc tại giải vô địch Điền kinh trẻ Đông Nam Á lần thứ 14 tại Philippines...

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu đã khẳng định vai trò và những đóng góp tích cực của phụ nữ Lạng Sơn qua các thời kỳ; Đồng thời đề nghị các cấp Hội tăng cường công tác tham mưu, đề xuất chính sách, giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt là các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em; Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ hội phụ nữ có đủ năng lực, phẩm chất, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới nghiên cứu phát động nhiều phong trào thiết thực, hướng về cơ sở.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành các cấp chủ động phối hợp với các cấp Hội Phụ nữ thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp phụ nữ, đặc biệt quan tâm đến nhóm phụ nữ yếu thế, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để chị em có điều kiện vươn lên, phát triển về mọi mặt, đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng xã hội bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Trong chương trình, Ban VSTBCPN tỉnh đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho 26 đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành; vinh danh, tặng hoa và quà cho 90 nữ cựu thanh niên xung phong, nữ cựu chiến binh, vợ liệt sĩ, thương bệnh binh, nữ cán bộ công nhân viên chức, người lao động... có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn cũng đã tổ chức gặp mặt cán bộ Hội LHPN qua các thời kỳ. Qua đó cùng ôn lại truyền thống Hội; Đánh giá những kết quả phong trào phụ nữ của tỉnh đạt được trong thời gian qua, với những thành tích nổi bật, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì, nhiều năm liền được Chính phủ, TW Hội LHPN Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc, được Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Nhân dịp này Hội LHPN tỉnh công bố quyết định và trao thưởng cho 12 tập thể, và 19 cá nhân đã đạt giải trong Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Xứ Lạng – Duyên dáng Áo dài năm 2020.

Ngọc Thùy, Hoàng Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video