Lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm 2018, Phật lịch 2562

24/05/2018
Đã trở thành thông lệ tốt đẹp, nhân dịp Đại lễ Phật Đản năm 2018, Phật lịch 2562, thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đã đến thăm, chúc mừng Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ, Hà Nội. Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa chúc toàn thể chư tôn đức giáo phẩm cùng tăng, ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam đón một mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc.

Đánh giá cao những đóng góp tích cực của Phật giáo đối với công cuộc xây dựng đất nước, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa trân trọng bày tỏ sự cám ơn đối với Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam đã luôn quan tâm đến ni giới, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để ni sư phát triển, tiến bộ.

Phó Chủ tịch Hội cho biết, năm 2018 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII với nhiều hoạt động quan trọng. Trong đó, điểm nhấn nổi bật là Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018-2020 được Hội phát động nhằm thu hút sự quan tâm, đóng góp của toàn xã hội hướng về chăm lo cho phụ nữ, trẻ em nơi biên cương, đặc biệt là 90 xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của Tổ quốc.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm,hưởng ứng của đông đảo các tổ chức, cá nhân, xã hội. Trong sự chung tay đó, có sự đồng hành rất tích cực của Phật giáo. Các tăng, ni, phật tử đã dành nhiều tình cảm và những món quà thiết thực thông qua các đợt công tác xã hội- từ thiện đến với phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn.

Khẳng định, sức mạnh của phong trào phụ nữ hiện nay là huy động được sự vào cuộc của các tầng lớp phụ nữ, không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng, Phó Chủ tịch Hội trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ, tiếp sức của lãnh đạo các tôn giáo đối với các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam.

 Ảnh minh họa

 Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đánh giá cao sự tiến bộ và phát triển đáng khích lệ của ni giới


Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Hội LHPN Việt Nam dành cho Giáo hội Phật giáo trong những năm qua.

Khẳng định, Giáo hội Phật giáo luôn có ni sư tham gia vào Hội LHPN các cấp, tích cực hưởng ứng các phong trào do Mặt trận Tổ quốc và Hội phát động, Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, Phật giáo Việt Nam có nhiều hoạt động thiết thực, xã hội hóa rộng rãi nguồn lực để tích cực đóng góp chăm lo cho đồng bào, phụ nữ, trẻ em nghèo trên mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Đánh giá cao vai trò của ni giới, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phấn khởi khi ni giới đã có nhiều phát triển tiến bộ, các ni sư tích cực phấn đấu học tập nâng cao trình độ, nhiều ni sư đạt được học hàm, học vị cao. Hòa thượng cũng thông tin, với những thay đổi tích cực, tại Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã có 3 ni sư được bầu vào Thường trực Hội đồng Trị sự Phật giáo Việt Nam.

Sau khi chúc mừng Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đã tới thăm, chúc mừng ni sư tại chùa Kim Liên (Tây Hồ- Hà Nội).

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa chúc mừng ni sư Thích Đàm Thành nhân dịp Đại lễ Phật Đản


Ni sư Thích Đàm Thành, Trưởng Ban Ni giới thành phố Hà Nội, trụ trì chùa Kim Liên vui mừng cho biết, hiện nay, Ban Trị sự Phật giáo tại các tỉnh, thành đều có ít nhất 1 đại diện ni sư tham gia; Ban Ni giới Trung ương được thành lập bài bản, đảm bảo yếu tố vùng miền. Điều đó khẳng định vị trí, vai trò ngày càng quan trọng của ni giới, đồng thời tạo cơ chế tốt để ni giới đóng góp, tham gia lãnh đạo trong Giáo hội Phật giáo.

VH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video