Lớp học online của những ‘giáo viên’ tuổi 15 đầy nhiệt huyết

30/10/2019
Lớp học online cho những học sinh lớp 9 được mở bởi các “giáo viên” tuổi 15 - là những học sinh lớp 10 vừa đạt kết quả xuất sắc vào các trường chuyên Hà Nội. Ý nghĩa hơn, đây chính là dự án để giúp đỡ các học sinh vùng cao.
Dự án Sharing tặng phần thưởng cho học sinh tại Trường Tiểu học số 2 Văn Lang - Thái Nguyên

Dự án Sharing được xác lập bởi nhóm các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam (bạn Nguyễn Ngân Hà là sáng lập viên, bạn Trần Vũ Phương Uyên là đồng sáng lập) đã triển khai từ năm 2018. Lớp học online mở cho những học sinh lớp 9 - những học sinh đang căng mình, chạy đua với kỳ thi vào lớp 10 vô cùng căng thẳng.

Học ở đây, các em sẽ được trau dồi kiến thức qua những bài tập bổ trợ được tổng hợp từ tài liệu ôn thi, được giải đáp thắc mắc, hỗ trợ làm bài tập trong và ngoài giờ học, được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm chinh phục kì thi vào cấp ba từ các anh chị học lớp 10 học giỏi, đầy ắp các kinh nghiệm thi cử. Các “giáo viên” của lớp học online đều là những học sinh có thực lực, đạt được thành tích trong các cuộc thi Quốc tế, thi học sinh giỏi và kì thi chuyển cấp vừa qua.

“Một phần tư chặng đường cuối cấp đã được rút ngắn, kiến thức và áp lực cũng ngày một nhiều hơn với các em học sinh lớp 9. Học tập là một chặng đường dài, các em cần có một lộ trình đúng đắn và những người dẫn đường - những người anh, người chị đi trước để đạt được đúng nguyện vọng. Hoạt động dạy học 1 kèm 1 của Sharing đã diễn ra trong hơn 2 tháng qua với sự dẫn dắt của các anh chị cố vấn tài năng và tâm huyết. Sharing rất vui mừng khi nhận được những phản hồi tích cực từ các người học”, Trần Vũ Phương Uyên, một trong những thành viên sáng lập dự án Sharing cho biết.

Sharing vận chuyển tủ sách đến Trường Tiểu học & THCS Tiên Kiên - Phú Thọ

Lớp học online với học phí là 50.000 đồng/giờ là một trong các hoạt động của dự án Sharing. Theo Phương Uyên, Sharing là một dự án thiện nguyện hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận dễ dàng hơn với tri thức. Sharing liên tục tổ chức các hoạt động gây quỹ như quyên góp sách, Workshop ‘Ardent’ tư vấn cho học sinh thi vào 10… Sau đó, toàn bộ sách vở và tiền thu được từ cách hoạt động gây quỹ  sẽ được chuyển đến tận tay các em học sinh ở vùng cao qua các chuyến đi từ thiện.

Mở lớp học online để thu hút học viên trong thời buổi có nhiều dịch vụ gia sư, nhiều trung tâm dạy học thật không đơn giản. Thế nhưng, lớp học online của Sharing vẫn được không ít học sinh lớp 9 tìm đến bởi họ nhận được nhiều giá trị. “Vừa trải qua kì thi vào 10, các thành viên ban giảng dạy của Sharing hiểu rõ hơn ai hết những lỗi các em thường mắc phải và sẽ chia sẻ những lời khuyên chân thật nhất cả trong học tập, tâm lí thi cử và hòa nhập môi trường cấp ba. Các học viên có thể được giải đáp thắc mắc mọi lúc qua Skype/Messenger, củng cố kiến thức hay thậm chí là học trước chương trình, tùy theo nhu cầu của mỗi em. Điểm mạnh của Sharing chính là sự linh hoạt và nhiệt tình của ban giảng dạy”.

Đội ngũ Sharing - những học sinh lớp 10 các trường chuyên Hà Nội

Nữ sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam cũng cho biết, khó khăn lớn nhất của những người phụ trách dự án là làm thế nào để các em học viên và phụ huynh không quên sứ mệnh của Sharing – gây quỹ để giúp đỡ trẻ em vùng cao. “Giai đoạn học lớp 9 là một chặng đường vất vả, một số em vì vậy mà không tích cực tham gia lớp học online. Điều Sharing muốn nhắn nhủ tới các em học viên là: Ngoài kia có nhiều bạn không may mắn để có được cơ hội ăn học như mình  nên các em hãy biết trân trọng những gì mình đang có”.

Cách đây vài tháng, sau khi kêu gọi sự hỗ trợ tài chính, sách vở, công sức của cộng đồng, Sharing đã nhận được sự hỗ trợ tiền mặt, sách vở, đồ dùng và công sức của 33 cá nhân và 2 đơn vị. Sharing đã tổ chức chuyến đi từ thiện đến trường Tiểu học và THCS Tiên Kiên, Phú Thọ. Hàng trăm bộ sách, truyện, quần áo cũ và toàn bộ số tiền thu được từ Workshop Ardent cùng vô vàn nhiệt huyết, yêu thương và tâm niệm “Chia to Cheer” của các thành viên dự án đã được gửi tặng các trẻ em nơi đây. “Là người đồng sáng lập Sharing, em ngày càng tin rằng cho đi là trách nhiệm của mỗi người và từ đó ai cũng sẽ nhận lại được niềm vui”, Phương Uyên chia sẻ.

Sharing có các giảng viên luôn nhiệt tình giúp đỡ các em trong môn Toán, Lí, Hoá, Anh, Sử, Sinh, Địa (môn chuyên và môn điều kiện). Để đăng kí học cho con, các Bố Mẹ chỉ cần liên hệ số 0902167788/ 0965169803 hoặc gửi tin nhắn cho trang Facebook của SHARING.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video