Miến cuốn thịt nướng

01/06/2005
Miến là một loại thức ăn vị mát vốn chỉ dùng trong một số cách chế biến, nhưng kết hợp miến với thịt bằng cách cuốn sẽ thật thú vị.

Nguyên liệu:Thịt nạc vai: 400g, Hành khô: 100g, Tỏi: 100g, Miến: 100g, Rau xà lách, Gừng tươi, ớt tương, nước mắm, giấm, hạt nêm. Than hoa.

 

Cách làm:

 

- Thịt nạc vai rửa sạch thái miếng mỏng to dài cỡ ngón tay ướp với một chút hành khô, đường, hạt nêm, sả băm nhỏ và một chút nước hàng dừa. Hành khô bóc bỏ vỏ. thái kiểu hạt lựu chao nhanh qua dầu. Tỏi bóc vỏ ngâm với giấm. Gừng tươi cạo bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ ngâm trong nước đun sôi để nguội cho bớt cay. Rau xà lách nhặt tách riêng từng lá rửa sạch. Miến cắt ngắn khoảng 5-7 cm, rửa sạch, để chiên nước cho vào chảo rán cho nở. Quạt than hoa thật hồng, xếp thịt vào vỉ nướng chín.

 

- Pha nước chấm gồm nước mắm, nước lọc, đường, tỏi băm, ớt. Khi ăn trải rộng lá xà lách cho một chút thịt nướng, miến, gừng, hành, tỏi và ớt xanh vào cuộn tròn lại. Món này ăn khi thịt nướng vẫn nóng là ngon nhất.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video