Mở rộng hợp tác để cùng phát triển

03/12/2005
Mới đây, lãnh đạo TP.HCM và tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc, đánh giá tình hình 3 năm thực hiện chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa hai địa phương.

Tính đến nay, các doanh nghiệp của TPHCM đã đầu tư 38 dự án với tổng vốn đầu tư gần 2.600 tỉ đồng. Đặc biệt, tại Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đã quy hoạch riêng một phân khu công nghiệp Sài Gòn – Dung Quất có diện tích 150ha dành cho các doanh nghiệp của TPHCM - hiện mặt bằng đã sẵn sàng, các nhà đầu tư có thể xây dựng ngay.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đánh giá chương trình hợp tác đã đem lại kết quả rất quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ngãi, đặc biệt là mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Nghĩa Dũng cho rằng ngoài những nội dung hợp tác đã xác định, tỉnh Quảng Ngãi mong muốn được TPHCM trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ thêm ở lĩnh vực phát triển hoạt động các loại hình dịch vụ, văn hóa, y tế…

 

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải khẳng định hợp tác của hai địa phương sẽ tiếp tục phát triển toàn diện và gắn bó sâu sắc, chặt chẽ. Về những vướng mắc trong việc chuyển các đơn vị sản xuất gây ô nhiễm ra Dung Quất, chính quyền hai địa phương sẽ quyết liệt tính toán giải pháp, nhằm đảm bảo được yêu cầu về vệ sinh môi trường và phát triển của cả hai địa phương lẫn doanh nghiệp.


Thành phố HCM tạo điều kiện thuận lợi, có chính sách ưu đãi hỗ trợ cho các doanh nghiệp của thành phố đầu tư ở Quảng Ngãi. Các thông tin về Quảng Ngãi, Khu Kinh tế Dung Quất sẽ được quảng bá trên trang Web của thành phố; Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP sẽ giới thiệu về Quảng Ngãi cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

Theo báo Sài Gòn giải phóng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video