Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ là một tuyên truyền viên tích cực về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

22/08/2018
Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em là chủ đề chính của sự kiện truyền thông về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tổ chức vào 21.8.2018 tại 02 huyện Phú Mỹ và huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của trên 400 đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể và hội viên trên địa bàn 2 huyện Phú Mỹ và Châu Thành.

Những thông tin, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và phòng, chống tệ nạn cờ bạc trở nên sôi động và dễ đi vào lòng người bởi các hình thức chuyển tải phong phú, đa dạng. Người tham dự dường như trở thành trung tâm của cuộc truyền thông khi được tham gia các hoạt động trên sân khấu liên quan đến phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và trò chơi đuổi hình bắt chữ về chủ đề phòng, chống cờ bạc.

Bà Đặng Thị Hương Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW Hội cho biết, mục đích của chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người lớn về sự cần thiết phải dạy cho trẻ biết cách phòng vệ trước nguy cơ bị xâm hại. Khi trẻ đã bị xâm hại thì phải dạy cho trẻ biết cách chia sẻ, tố cáo để người lớn kịp thời nắm bắt, phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật, bảo vệ trẻ em đưa được thủ phạm ra trước pháp luật xử lý.

“Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hãy là một tuyên truyền viên tích cực về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và phòng, chống tệ nạn cờ bạc để có được cuộc sống bình yên” là thông điệp mà cuộc truyền thông muốn gửi tới toàn thể cộng đồng.

 Ảnh minh họa

 Tặng quà cho các em tham gia chương trình truyền thông

Nguyễn Huyền – Ban Tuyên giáo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video