Mong muốn tạo việc làm cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn

15/05/2020
Yêu nghề, khéo tay và có đam mê bất tận với việc trang điểm cho đôi tay của phụ nữ thêm xinh đẹp, nuột nà, cô chủ tiệm Nail & Spa Bích Hảo đã quyết tâm khởi nghiệp bằng chính đam mê của bản thân và đã gặt hái được không ít thành công.
Bích Hảo đã quyết tâm khởi nghiệp bằng chính đam mê của bản thân

Đi lên từ những khó khăn 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có kinh tế khó khăn, Bích Hảo (sinh năm 1991 tại Hà Nội) đã phải tìm kế sinh nhai và đỡ đần gia đình từ nhỏ, cô bắt đầu học nghề móng tay và gắn bó với nó luôn từ đó.

"Mình theo đuổi nghề nail từ năm 2008, lúc đầu không có tiền học nghề nên mình chỉ dám mua lọ sơn móng tay với giá 10 nghìn đồng để tập làm và sơn móng cho các cô hàng xóm. May mắn được một cô hàng xóm thấy mình mê mẩn với làm móng nên xin cho làm phụ việc ở quán của cháu cô ấy. Ở đây, mình vừa, làm vừa học bài bản nghề nail", Bích Hảo chia sẻ về cơ duyên đến với nghề.

Tự hiểu được hoàn cảnh của bản thân và bị chính niềm đa mê thúc giục, Bích Hảo học nghề rất chăm chỉ, say mê, lại như có năng khiếu với nghề làm đẹp rất phổ biến của chị em phụ nữ này. Chẳng bao lâu, tay nghề được nâng cao, Bích Hảo có thể làm được những chiếc móng tay xinh xắn, với nhiều hoa văn tinh xảo, tỉ mỉ, lại bền, bóng, phù hợp, tôn lên vẻ đẹp đôi tay của khách hàng. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, Bích Hảo quyết định rời tiệm nail ban đầu để đi làm ở nhiều nơi, nâng cao tay nghề, học thêm, trở thành một "nghệ nhân" với tay nghề tinh xảo.

Không chỉ làm đẹp cho khách, nghĩ đến những ngày đầu tay trắng đi học nghề, Bích Hảo lại mở rộng cửa chào đón những "tân binh" giống như mình ngày xưa

Tuy thế, để chuẩn bị cho mình một tiệm nail riêng, Bích Hảo đã phải mất 10 năm làm việc kiên trì, tích lũy từng đồng vốn để mở tiệm. Chặng đường ấy là bao gian nan vất vả, cho đến khi thành lập cơ ngơi của riêng mình cũng gian nan không kém.

"Khi quyết định mở một tiệm Nail & Spa, phun xăm thẩm mỹ, mình đã phải suy nghĩ rất nhiều vì vốn thì ít, mặt bằng phải đi thuê, lại phải nhiều khoản phải chi trả. Mình vừa làm vừa xoay vòng vốn. Cũng may, mình có một người chị giúp đỡ tìm được địa điểm ưng ý, rồi chồng, bố mẹ, bạn bè cũng đồng lòng ủng hộ", Bích Hảo cho biết.

Thời gian đầu khi mới mở tiệm, bạn bè, chị em, người quen đến làm đẹp với tư thế ủng hộ là chính và giới thiệu cho nhau đến làm đẹp rất đông. Ban đầu chỉ ủng hộ, nhưng sau vì thấy đẹp và chất lượng tốt, tiệm của Bích Hảo trở thành nơi lựa chọn của nhiều người hơn. Lúc này, Bích Hảo mới thấm thía cuộc hành trình kiên gan bền bỉ của mình suốt 10 năm đã cho ra thành quả tốt đẹp. Nhìn những khách hàng về với nụ cười hài lòng nở trên môi, cô chủ tiệm lại có những đêm hồi hộp, mất ngủ vì hạnh phúc.

Rộng lòng dậy nghề miễn phí cho bạn trẻ khó khăn

Không chỉ làm đẹp cho khách, nghĩ đến những ngày đầu tay trắng đi học nghề, Bích Hảo lại mở rộng cửa chào đón những "tân binh" giống như mình ngày xưa. Cô đã đào tạo cho nhiều bạn trẻ yêu thích nghề làm đẹp, thạo nghề, tư vấn cho họ mở tiệm riêng, cũng có nhiều người học xong đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài với nghề làm nail. Đó là niềm tự hào của cô chủ nhỏ khi làm được những điều có ích, mang lại hạnh phúc cho nhiều người khác.

Đặc biệt, Bích Hảo còn nhận đào tạo các bạn có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để đóng học phí. Cô sẵn sàng giảm chi phí hoặc miễn phí hoàn toàn cho họ để mong góp một phần nhỏ bé của mình, giúp đỡ những bạn trẻ có tương lai với nghề nghiệp ổn định.

Giờ đây, tại địa chỉ 135 Nguyễn Lương Bằng  - Đống Đa, Hà Nội đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người yêu cái đẹp. Có những chị, những cô, những bác trung niên vẫn xếp hàng ngồi đợi để đến lượt làm đẹp, nhưng vẫn nhất quyết không đi tiệm khác.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video