Một phụ nữ vượt khó nuôi 3 con vào đại học

18/07/2008
Chị là Nguyễn Thị Xiêm, năm nay 48 tuổi ở thôn Hạ, thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu - Hưng Yên) là một phụ nữ đảm đang, biết vượt qua khó khăn nuôi dạy con cái ngoan, học giỏi.

Cả hai vợ chồng đều làm nghề nông nhưng vài năm trước, kinh tế gia đình chị thuộc vào loại khá của thôn do khéo biết căn cơ, thu vén. Rồi anh Lê Văn Sòn, chồng chị đột nhiên bị mắc bệnh hiểm nghèo, bao nhiêu tiền bạc chị dốc hết vào để chạy chữa thuốc thang cho chồng. Tiền hết mà bệnh cũng chẳng thuyên giảm, cuối cùng người chồng cũng sớm đi xa, để lại cho chị một nỗi đau, một gánh nặng. Ba con gái chị đang tuổi ăn học, trong đó hai con đang là sinh viên Trường đại học sư phạm Thái Nguyên,…Đứng trước những khó khăn về kinh tế, nén nỗi đau trong lòng, chị tự động viên mình vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất để kiếm tiền nuôi con, đồng thời là chỗ dựa vững chắc cho con cái. Ngày ngày chị tranh thủ làm nghề thu mua sắt vụn kiếm tiền trang trải việc học hành cho các con. Các con chị thương mẹ vất vả, hiểu hoàn cảnh gia đình nên rất chịu khó học hành. Đầu năm học vừa rồi, con gái út chị lại thi đỗ 2 trường đại học và cháu chọn học khoa Kiểm toán nhà nước – Trường đại học Kinh tế quốc dân. Vừa học, cháu Hằng vừa đi làm gia sư kiếm tiền phụ thêm cho việc học hành. Thêm một đứa đỗ đại học, niềm vui của chị Xiêm được nhân lên nhưng nỗi lo thì không giảm.

 

Tấm gương của chị Xiêm thật đáng khâm phục, một người phụ nữ giàu nghị lực,vượt lên hoàn cảnh, số phận, vượt lên chính mình để nuôi dạy con cái thành người.

Báo Hưng Yên điện tử

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video