Mùa Xuân về nơi vùng biên giới Tây Ninh

26/01/2022
Thực hiện chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, sáng ngày 24/01/2022, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức các hoạt động với chủ đề Xuân ấm biên cương nhằm tạo điều kiện cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới đón Xuân vui tươi, lành mạnh với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”,
Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tặng quần áo cho phụ nữ nghèo dân tộc Kà ốt

Tại Chương trình đã trao 200 suất quà (gồm gạo, nhu yếu phẩm), 100 bộ quần áo và 30 phần quà cho hội viên, phụ nữ nghèo và các em học sinh xã Tân Đông, xã Tân Hòa huyện Tân Châu với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Kinh phí do Hội LHPN tỉnh và Hội Phụ nữ Bộ đội biên phòng tỉnh vận động tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.

Cùng với đó, nhằm giúp đồng bào dân tộc Khơ me giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng vận động và tặng bộ trống Chhay-dăm và dàn ngũ âm cho đồng bào dân tộc chùa Kà Ốt, xã Tân Đông, huyện Tân Châu để biểu diễn trong các lễ hội, nghi thức quan trọng với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Hội LHPN tỉnh tặng quà cho trẻ em xã Tân Đông, huyện Tân Biên

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho 3 chốt phòng, chống dịch nhằm động viên cán bộ chiến sĩ an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch và giữ gìn bình yên biên giới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Đồng hành cùng biên cương, trước đó, Hội LHPN tỉnh cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thăm tặng quà cho phụ nữ xã Tân Bình, huyện Tân Biên và thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện.

Kiều Nguyễn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video