Năm 2004: Việt Nam có 4 nữ Giáo sư được công nhận

02/12/2004
Vừa qua, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận chức danh Giáo sư cho 37 nhà giáo, nhà khoa học năm 2004.

Trong số đó có 4 nữ Giáo sư, đó là các chị: Ngô Kiều Như (sinh năm 1945), khoa Cơ khí, ĐH Bách khoa -ĐH Quốc gia TP.HCM; Lê Thị Phương Nga (sinh năm 1954), khoa Giáo dục học, ĐH Sư phạm Hà Nội; Nguyễn Thị Cành (sinh năm 1954), khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia TP.HCM và Phan Thị Kim (sinh năm 1945), Cục An toàn vệ sinh thực phẩm -Bộ Y tế.

 

Đợt xét duyện chức danh Giáo sư năm nay có một số sửa đổi về điều kiện, tiêu chuẩn. Theo đó, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cơ bản đã nghiệm thu và hướng dẫn luận văn Thạc sĩ chỉ được xem là điều kiện "cần" chứ không được tính quy đổi điểm công trình như trước đây. Vì thế, chất lượng của đợt phong tặng chức danh Giáo sư năm 2004 đã được nâng lên. Giáo sư trẻ nhất 46 tuổi và già nhất là 69 tuổi. Phần lớn Giáo sư là cán bộ trực tiếp giảng dạy tại các trường đại học thuộc những ngành khoa học cơ bản.

 

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video