Nâng cao nhận thức hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình tái hòa nhập cộng đồng

12/07/2021
“Bình yên ngày trở về” là chủ đề chuỗi các hoạt động truyền thông về hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình do Văn phòng OSSO Hải Phòng, Hội LHPN TP Hải Phòng tổ chức nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức về vấn đề hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ tái hòa nhập cộng đồng bền vững.
Cán bộ Văn phòng OSSO Hải Phòng truyền thông về vấn đề hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ tại xã Tân Phong (huyện Kiến Thụy)

Theo đó, vào các ngày 10-11/7, Văn phòng OSSO Hải Phòng (Văn phòng Dịch vụ Một điểm đến), Hội LHPN TP Hải Phòng đã tổ chức 2 cuộc truyền thông về vấn đề hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình tại 2 xã Đại Hợp, Tân Phong (huyện Kiến Thụy). 

Hoạt động đã thu hút trên 200 người là cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn 2 xã và các trường hợp phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ trên địa bàn huyện.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt các cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự buổi truyền thông

Đến với buổi truyền thông, thông qua giới thiệu của cán bộ tư vấn Văn phòng OSSO Hải Phòng, những chia sẻ của đồng chí lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Kiến Thụy và trò chơi ô chữ kỳ diệu, cán bộ, hội viên, phụ nữ, chị em phụ nữ hồi hương và gia đình đã được tiếp cận, tìm hiểu thông tin liên quan đến Văn phòng OSSO. 

Bao gồm, thực trạng phụ nữ di cư hồi hương trên địa bàn; kiến thức về di cư an toàn, phòng chống bạo lực gia đình; kiến thức, kỹ năng tái hoà nhập cộng đồng cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình; tư duy tích cực thay đổi cuộc sống; những hoạt động hỗ trợ của cơ quan chức năng và cộng đồng đối với quá trình tái hoà nhập cộng đồng của phụ nữ di cư hồi hương và gia đình...

Bà Phạm Thị Thúy Hải, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng phát biểu khai mạc buổi truyền thông

Phát biểu khai mạc tại hội nghị truyền thông, bà Phạm Thị Thúy Hải, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng nhấn mạnh: "Mỗi người dự truyền thông sẽ tiếp tục là tuyên truyền viên, là cộng tác viên tích cực cùng đồng hành với cán bộ Văn phòng OSSO Hải Phòng và các cơ quan hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ di cư trở về những điều kiện cần thiết để hòa nhập bền vững với cộng đồng, với quê hương, làng xóm của mình. Mong muốn bản thân mỗi người phụ nữ di cư trở về nỗ lực về mọi mặt, vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn"

Nhân dịp này, các cán bộ Văn phòng OSSO Hải Phòng, cán bộ Phòng Tư pháp huyện Kiến Thụy, Hội LHPN huyện, xã đã tư vấn, hỗ trợ các trường hợp phụ nữ di cư hồi hương và gia đình đang gặp khó khăn trong quá trình tái hòa nhập trên địa bàn huyện.

Phụ nữ di cư hồi hương cùng với gia đình đến thăm Văn phòng OSSO Hải Phòng

Ngay sau hoạt động truyền thông, Hội LHPN TP đã tổ chức cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình đến thăm Văn phòng OSSO Hải Phòng; thăm quan, mua sắm tại TTTM Aeon Mall Hải Phòng, tạo niềm vui, khích lệ tinh thần cho chị em tiếp tục nỗ lực vươn lên.

Theo kế hoạch, chuỗi các hoạt động truyền thông "Bình yên ngày trở về" sẽ tiếp tục được tổ chức tại các quận/huyện khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong tháng 7/2021.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video