Người sáng tạo nên sản phẩm trà hoa

03/12/2011
Từ cây chè truyền thống của Thái Nguyên, Chị Nguyễn Thị Nguyệt (Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân trà Hạnh Nguyệt) đã cho ra đời sản phẩm trà hoa nghệ thuật được đánh giá là sánh ngang những loại chè nổi tiếng trên thế giới.

Sau nhiều năm tự mày mò, nghiên cứu, không biết bao đêm thức trắng với những búp chè thử nghiệm (vẽ mẫu, tết hoa), đến năm 2009, chị đã chính thức cho ra đời sản phẩm trà hoa nghệ thuật – đó là những bông hoa chè, loại chè ghép với các loại hoa: hồng, nhài, sen, cúc, mẫu đơn… Để làm được những sản phẩm trà hoa nghệ thuật, việc đầu tiên là tuyển chọn được chè búp tươi kỹ càng từ các hộ làm chè an toàn, chất lượng cao ở vùng Tân Cương (Thái Nguyên). Toàn bộ nguyên liệu làm trà hoa nghệ thuật đều là nguyên liệu tự nhiên 100%, ngay cả dây sử dụng để ghép từng búp chè cũng được làm bằng cỏ Mần Trầu – loại thảo mộc có tác dụng chữa bệnh.

Trà hoa nghệ thuật độc đáo có thể nở trong nước thành những đóa hoa ngũ sắc, rực rỡ. Ngoài thưởng thức, trà hoa còn có tác dụng làm đẹp và tăng cường sức khỏe. Mặc dù giá khoảng 10 triệu đồng/kg nhưng doanh nghiệp vẫn không đủ hàng để bán. Sản phẩm hiệ nay được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp của Đài Loan, Trung Quốc), Nhật Bản, Ý…đã đề nghị được bao toàn bộ sản phẩm độc quyền phân phối.

Theo Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video