Nhiều hoạt động nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6

01/06/2005
Các địa phương trên cả nước tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 như: Cấp thẻ khám, chữa bệnh miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi, Trao giải cuộc thi "Sáng tác thơ - truyện cho lứa tuổi mầm non", cùng nhiều hoạt động nghệ thuật, vui chơi, tặng quà dành cho trẻ em.

* Tối 30/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Hội đồng Đội TW đã tổ chức Lễ khai mạc hoạt động hè cho thiếu nhi toàn quốc năm 2005 với chủ đề “Mừng đất nước nở hoa - Quê hương sạch đẹp, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã gửi tặng gần 200.000 khăn quàng đỏ cho thiếu nhi dân tộc miền núi.

 

* Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Sáng tác thơ - truyện cho lứa tuổi mầm non" được Bộ Giáo dục và Đào tạo, NXB Giáo dục tổ chức ngày 31/5. Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ  Hoa đã tới dự. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích cho thể loại truyện. Ngoài ra, còn có giải cho tác giả nhỏ tuổi nhất và cao tuổi nhất, tác giả tiêu biểu người dân tộc thiểu số.

 

* Ngày 31/5, tại Hà Nội, Ủy ban Dân số - Gia đình & Trẻ em Việt Nam đã tổ chức cấp thẻ khám, chữa bệnh miễn phí đợt đầu cho trẻ em dưới 6 tuổi. Dự tính việc cấp thẻ khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 10 triệu trẻ em trong cả nước sẽ được hoàn thành trong tháng 7 năm nay. Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và quận 11, TP.HCM là 2 địa bàn được chọn triển khai cấp thẻ.

 

* Nhân "Tháng hành động vì trẻ em" (15/5-30/6), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tăng cường kinh phí hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị tai nạn, trẻ em ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Được biết, trong Tháng hành động vì trẻ em, tổng số tiền vận động từ các nguồn trong nước và các tổ chức, cá nhân quốc tế được khoảng 3 tỷ đồng.

 

* Ngày 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình đặc biệt với nhiều tiết mục văn nghệ do học sinh Làng trẻ SOS, Trường tiểu học Dịch Vọng B, Bảo tàng Dân tộc học biểu diễn. Các cuộc thi đàn, múa, hát dân ca, kể chuyện cổ tích dành cho các em, cùng với chương trình múa rối cạn… Đặc biệt, các em còn được hướng dẫn cách điều khiển con rối, in hoa văn bằng sáp o­ng của dân tộc Mông, cách nhuộm vải của người Thái.

 

* Nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6, tỉnh Kon Tum tặng 2 xã đặc biệt khó khăn tại huyện Kon Plông là Măng Cành và Đác Tăng, mỗi xã 100 suất quà, trị giá 100 nghìn đồng/suất. Đến từng thôn, bản tặng quà, đồng chí Lê Diễn -Phó Bí thư Tỉnh ủy đã dặn dò các cháu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, đặc biệt là không bỏ học và chăm ngoan, giúp đỡ gia đình.

 

* Đặc biệt, vào 20h tối 1/6, trên kênh VTV1 sẽ diễn ra chương trình cầu truyền hình trực tiếp mang tên “Thế giới trẻ thơ”, thực hiện tại 2 đầu cầu Hà Nội và TP.HCM với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc... Đây sẽ là một món quà đặc biệt gửi tới trẻ em Việt Nam nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Theo báo Nhân dân

CÁC ĐỀ ÁN

Video