Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em

22/05/2020
- Sóc Trăng: Trao tặng bồn nước cho 100 hội viên phụ nữ dân tộc Khmer nghèo bị ảnh hưởng hạn mặn
- Bình Dương: Bàn giao “Mái ấm tình thương cho chiến sĩ”
- Thanh Hóa: Hội LHPN huyện Thường Xuân tổ chức cắt tóc, gội đầu miễn phí cho trẻ em
- Sóc Trăng: Trao tặng bồn nước cho 100 hội viên phụ nữ dân tộc Khmer nghèo bị ảnh hưởng hạn mặn

- Sóc Trăng: Trao tặng bồn nước cho 100 hội viên phụ nữ dân tộc Khmer nghèo bị ảnh hưởng hạn mặn

Được sự tài trợ của Công ty cổ phần vàng, bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ doanh nhân TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Chương trình “Trao tặng 1875 bồn nước hỗ trợ cho các tỉnh miền Tây hạn hán, ngập mặn”, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng phối hợp với địa phương tổ chức lễ trao tặng 100 bồn nước, trị giá gần 100 triệu đồng cho 100 hội viên phụ nữ dân tộc Khmer nghèo bị ảnh hưởng hạn mặn tại 4 xã của 4 huyện An Mỹ - huyện Kế Sách, Mỹ Thuận – huyện Mỹ Tú, Đại Ân 1 và An Thạnh 3 - huyện Cù Lao Dung và xã Tham Đôn – huyện Mỹ Xuyên (mỗi đơn vị huyện: 25 bồn nước)

Các gia đình hội viên, phụ nữ được nhận bồn nước đã hết sức vui mừng, phấn khởi, bày tỏ sự cám ơn đến các cấp Hội LHPN tỉnh, nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã quan tâm chăm lo đời sống giúp đỡ chị em lúc nắng hạn, nước nhiễm mặn.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho một số hộ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để khắc phục tạm thời trong thời gian hạn hán.

 

- Bình Dương: Bàn giao “Mái ấm tình thương cho chiến sĩ”

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh Bình Dương phối hợp với Lãnh đạo Sư Đoàn 7 bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Sư đoàn 7 là chị Nguyễn Thị Tuấn, ở tại khu phố Cây Da, phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên

Mái ấm được xây dựng trên nền đất của gia đình, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp.

Ngoài ra, đại diện Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Sư đoàn 7, các phòng Ban của Sư đoàn 7, Hội Phụ nữ Sư đoàn 7, Hội LHPN Thị xã Tân Uyên, lãnh đạo phường Thạnh Phước và khu phố Cây Da đã đến dự lễ bàn giao, gửi lời thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà vô cùng ý nghĩa đến gia đình chị Nguyễn Thị Tuẩn.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cán bộ Hội LHPN tỉnh trong việc thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, hướng tới các hoạt động chăm lo cho phụ nữ, trẻ em yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn.

 

- Thanh Hóa: Hội LHPN huyện Thường Xuân tổ chức cắt tóc, gội đầu miễn phí cho trẻ em

Hưởng ứng đợt thi đua “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” và “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020”, Hội LHPN huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các tiệm Salon tóc tại địa phương tổ chức cắt tóc, gội đầu, trị chí miễn phí cho trẻ tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đông đảo phụ huynh đã đưa con em đến nhà văn hóa thôn hoặc trường học để được các tiệm salon tóc cắt tóc, gội đầu miễn phí. Theo tính toán sơ bộ của các đơn vị, mỗi thôn có khoảng 50 cháu tham gia và đã có 8/16 xã, thị trấn hoàn thành.

Đây là hoạt động thiết thực, giúp phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến con em và giúp các em học sinh có ý thức chú ý vệ sinh cá nhân, tạo hình thức phong cách gọn gàng, sạch đẹp, giữ gìn sức khỏe để học tập.

Nguyễn Thanh Phương, BTGCS Bình Dương, BTg Thanh Hóa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video