Nhiều phụ nữ lựa chọn sống xanh cùng Cô Cà chua

15/11/2020
Bộ sản phẩm Cô Cà Chua (nước rửa tay, rửa chén, giặt giũ, cọ rửa…) đang đồng hành với chị em phụ nữ theo đuổi lối Sống Xanh, hạn chế thải ra các chất gây hại đối với môi trường.
Cô Cà Chua có đối tác cung cấp nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo chất lượng tại Mộc Châu (Sơn La) và cũng giúp tạo thêm nhiều việc làm cho chị em phụ nữ ở địa phương

Lâu nay, người ta chỉ biết đến cà chua như là một loại quả ăn được. Bác sĩ Yersin (quốc tịch Pháp, quê hương ông là Thụy Sĩ) đã thử nghiệm đưa cây cà chua, cà rốt… trồng thử ở Đà Lạt trong thời Pháp thuộc. Ông Hoàng Dương Bình, Giám đốc công ty CPPT Thảo Mộc Xanh, cho biết: Trên cơ sở nghiên cứu và làm chủ công nghệ lên men sinh học tạo ra chất tẩy rửa từ quả cà chua của nhà nghiên cứu thực hành, chúng tôi quyết định đồng hành làm và giới thiệu sản phẩm giặt rửa gia đình: Rửa tay, rửa chén, làm sạch bếp, nhà tắm, giặt giũ, lau nhà… Qua một thời gian đưa sản phẩm giặt rửa sinh học ra thị trường với thương hiệu Cô Cà Chua, tôi nhận thấy, các chị em phụ nữ đón nhận nhiệt thành vì sản phẩm không chứa hóa chất, làm da tay khi tiếp xúc với sản phẩm dễ chịu và mềm mại chứ không bị khô. Điều tôi tâm đắc nhất chính là sản phẩm đang đồng hành với chị em phụ nữ theo đuổi lối Sống Xanh, hạn chế thải ra các chất gây hại đối với môi trường.Theo ông Hoàng Dương Bình, rất nhiều loại quả có thể lên men sinh học để tạo ra chất tẩy rửa như bồ hòn, dứa (trái thơm), thanh long. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể lên men các loại trái cây này tại nhà. Tuy nhiên, cà chua là một loại quả khá hoàn hảo để lên men vì giá đầu vào không đắt như dứa hay thanh long. Cũng có nhà sản xuất làm bồ hòn cho ra nước tẩy rửa nhưng tính toàn bộ chi phí vẫn không khả thi, vùng nguyên liệu cũng yếu, bán ra cầm chắc lỗ, nếu sản xuất thủ công nhà dùng thì được, nhưng mang đi kinh doanh là bài toán vô cùng khó.Quả cà chua có rất nhiều ưu điểm, thứ nhất giá sản xuất ở mức vừa phải từ đầu vào đến quá trình lên men. Sau khi lên men, cà chua cho ra một dung dịch có tính chất làm sạch nhưng không làm bào mòn bề mặt, do vậy giặt quần áo thì quần áo sạch nhưng lại bảo vệ được sợi vải rất tốt. Dung dịch này tẩy rửa nhà tắm thì làm cho bề mặt sáng bóng nhưng không bị bào mòn.

Sản phẩm Cô Cà Chua đồng hành với chị em phụ nữ theo đuổi lối Sống Xanh, hạn chế thải ra các chất gây hại đối với môi trường

Ông Hoàng Dương Bình cho biết, công ty ông là một trong những đơn vị rất hiếm hoi thường định kỳ hoặc đột xuất mang sản phẩm đi xét nghiệm ở Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ), đây là cách làm tốn kém với doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, kết quả thật ấn tượng, đó là sản phẩm Cô Cà Chua là sản phẩm duy nhất thuộc dòng giặt rửa sinh học tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn Nhật Bản mặc dù sản xuất tại Việt Nam.Với các sản phẩm Cô Cà Chua, ngoài dung dịch Cô Cà Chua thu được sau quá trình lên men, các thành phần cho thêm vào rất an toàn và vì môi trường như chất tạo bọt hữu cơ, chiết xuất lá trầu không, hương thơm tự nhiên từ tinh dầu sả chanh, lavender, quế, bạc hà, muối khoáng giúp cân bằng độ pH… Nước rửa tay hay rửa chén từ Cô Cà Chua có thể đem tưới cây mà không gây hại cho cây, thải ra môi trường sẽ nhanh chóng phân hủy hết.Rất nhiều chị em phụ nữ bị dị ứng với xà phòng hay chất tẩy rửa hóa chất khi dùng Cô Cà Chua đã không còn phải đeo găng tay, tiếp xúc trực tiếp nhưng không hề bị ảnh hưởng tới da tay.

Sản phẩm sinh học Cô Cà Chua tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày tiêu chuẩn thế giới và hội thảo thúc đẩy tăng trưởng xanh.

Vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Tiêu chuẩn thế giới do Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức, Cô Cà Chua đã được lựa chọn để triển lãm về sản phẩm tiêu biểu cho Sống Xanh, vì môi trường và tham luận về Tiêu chuẩn thúc đẩy tăng trưởng xanh.* Chị Trần Hoài Thu, Hiệu trưởng của chuỗi trường mầm non ở TP.HCM cho biết, từ khi chị biết đến sản phẩm Cô Cà Chua, chị đã dùng toàn bộ 6 sản phẩm Cô Cà Chua cho gia đình, các sản phẩm này đáp ứng toàn bộ nhu cầu làm sạch trong gia đình như rửa chén bát, lau nhà, giặt quần áo, cọ nhà tắm, lau bếp, làm sạch lò vi sóng, tủ lạnh, giày dép…* Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý: Nhà sạch với Lý là không đủ, mà quan trọng là phải có mùi thơm. Cô Cà Chua có thể làm sạch đường ống nước thải gia đình rất hiệu quả. Lý rất mê chai Sạch Tuốt vì nó có mùi quế rất là thơm, không phải thơm kiểu hóa chất. Với lò nướng của Lý, Lý đã làm đủ kiểu khử mùi và làm sạch bằng chanh, baking soda nhưng nó không hiệu quả bằng Cô Cà Chua Sạch Tuốt. Lý hay đi giày trắng, và đọc thấy Sạch Tuốt có thể làm sạch giày vải nên lấy ra kỳ cọ giày và thấy cực sạch. Đây là sản phẩm lau rửa thích nhất từ trước đến giờ của Lý. Không những thế, còn rất mềm mại cho da tay.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video