Những đóng góp thầm lặng của phụ nữ Cao Lãnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

23/07/2021
Cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã có những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức ý nghĩa. Đặc biệt, trong nhiều chuỗi hoạt động, đã có những cán bộ, hội viên tuy hoàn cảnh còn khó khăn nhưng đã tích góp số tiền ít ỏi của mình để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.
Chị Trần Thị Kim Thuỷ (phải ảnh) đã trích lương để mua thực phẩm hỗ trợ người dân và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn

Tiêu biểu là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh - hội viên ở ấp Tây Mỹ, xã Mỹ HộI mặc dù cuộc sống mưu sinh còn nhiều vất vả, hàng ngày chị phải đi bán bánh để nuôi các con ăn học nhưng với tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam, chị đã tự nguyện trích tiền tiết kiệm 5 triệu đồng để ủng hộ quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19 của địa phương.

Chị Trần Thị Kim Đông - chi hội trưởng ấp 2, xã Phong Mỹ thì tình nguyện cho mượn nhà để tổ hậu cần phục vụ nấu ăn cho các chốt chống dịch. Chị còn đóng góp 100 nghìn đồng/ngày để thêm tiền mua thực phẩm, đến nay chị đã đóng góp trên 7 triệu đồng; đồng thời vận động chị em trong chi hội tham gia tổ nấu ăn, mỗi ngày tổ chị nấu khoảng 300 suất cơm và nước xả, gừng cung cấp cho lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tổ trực và người dân tại khu cách ly tập trung... Tổng trị giá quy ra trên 30 triệu đồng.

Chị Trần Thị Kim Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Phương Thịnh ngoài việc tham gia tích cực các nhiệm vụ phòng, chống dịch chung, chị đã  trích 01 tháng lương 3,5 triệu đồng để mua rau, củ, quả tặng khu cách ly và chốt kiểm dịch của huyện.

Những việc làm ý nghĩa của các chị đã tạo sự lan toả tới nhiều hội viên, phụ nữ, động viên chị em và người dân cùng hăng hái tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

 

Hoài Ảnh
Tags: covid

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video