Những hoạt động kịp thời của Hội Phụ nữ hỗ trợ các địa phương vùng dịch

07/07/2021
- Đắk Lắk: Chia sẻ tấm lòng nhân ái giữa đại dịch
- Kiên Giang: Chung sức cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch
Hội phụ nữ huyện Krong Năng hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

- Đắk Lắk: Chia sẻ tấm lòng nhân ái giữa đại dịch

Hội LHPN tỉnh đã phát động "Tuần lễ cao điểm chung tay phòng chống, khắc phục thiệt hại đại dịch Covid-19” trong thời gian từ ngày 21 - 28/6/2021 nhằm “phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và tổ chức phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Các cấp Hội phụ nữ toàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ nhắn tin và đóng góp tiền mặt lên đến 620 triệu đồng và phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh nhận tiền mặt ủng hộ 2,240 tỷ đồng từ người dân. Ngoài ra, hội phụ nữ tỉnh cũng vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn chung tay hỗ trợ tiêu thụ hơn 46,3 tấn vải thiều Bắc Giang; 1,3 tấn khoai lang, hành tím Vĩnh Long, Sóc Trăng và 71,6 tấn nông sản của các địa phương trong tỉnh.

Hội phụ nữ công an tỉnh nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19

 

Những hoạt động này không chỉ góp phần vào chương trình ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 mà còn biểu thị tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh với cộng đồng trong lúc khó khăn; tạo động lực vật chất và tinh thần, góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, vì sức khỏe của mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội.

- Kiên Giang: Chung sức cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến toàn dân đẩy lùi dịch Covid-19, ngày 29/6, Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, động viên các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các điểm chốt phòng, chống dịch bệnh tại các huyện, thành phố trong tỉnh Kiên Giang.

Đoàn trao tặng gel rửa tay khô cho Hội LHPN huyện Giang Thành

Những nơi đến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thu Hồng đều ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đã không quản khó khăn, gian khổ, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ được phân công, góp phần phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh hiệu quả. Cũng trong dịp này, hội phụ nữ tỉnh đã trao tặng 30 thùng Gel rửa tay khô (Lifebuoy) và 9 triệu đồng tiền mặt cho 3 điểm chốt: Quốc lộ N1, khu vực cầu Kênh Ranh, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành; Đường tỉnh 970 (đường tám ngàn), khu vực cầu Ninh Phước, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất; chốt ngã ba Cây Bàng, xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên với tổng số tiền trên 35 triệu đồng.

Đoàn trao tặng tiền và gel rửa tay khô cho chốt 1, Quốc lộ N1, khu vực cầu Kênh Ranh, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành

Cùng trong ngày, đoàn làm việc đã trao tặng 200 thùng gel rửa tay khô cho Hội LHPN huyện Giang Thành và An Biên theo chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương để hỗ trợ các gia đình bác sỹ, chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch do TW Hội LHPN Việt Nam vận động trao tặng với tổng trị giá trên 175 triệu đồng.

                                                                

Thanh Huyền; Hoàng Thơ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video