Những hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

11/01/2021
- Lâm Đồng: Hỗ trợ hơn 500 triệu đồng và 90 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo
- Hải Dương: Bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cho cán bộ Hội LHPN
Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng trao 90 phương tiện sinh kế hỗ trợ phụ nữ nghèo vươn lên

- Lâm Đồng: Hỗ trợ hơn 500 triệu đồng và 90 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo

Thiết thực lập thành tích hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực hỗ trợ phụ nữ và trẻ em”. Đến nay, đã tiếp nhận đóng góp từ Hội LHPN các cấp với số tiền trên 500 triệu đồng và trao trực tiếp 90 phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh.

Cùng với đó, Hội LHPN các cấp đã đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh như: công trình “Lắp đặt hệ thống đèn điện năng lượng mặt trời” với chiều dài gần 300m cho 30 hộ dân, số tiền gần 30.000.000 đồng; hỗ trợ xây dựng 05 công trình nước sạch - nhà vệ sinh; với số tiền là 25 triệu đồng; trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa; xây dựng 03 mái ấm tình thương trị giá 155 triệu đồng…

- Hải Dương: Bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cho cán bộ Hội LHPN

Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng cho 100 cán bộ Hội LHPN của các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.

Qua lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng nội dung nhận diện những vấn đề cốt lõi về nền tảng tư tưởng của Đảng, những âm mưu, thủ đoạn mang tính phản động, cơ hội chính trị, chống phá của các thế lực thù địch. Ngoài ra, một số vấn đề về nghiệp vụ đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, một số nội dung của Luật An ninh mạng cũng được cung cấp, hướng dẫn tới học viên.

                                                            

Hồng Thanh; Cẩm Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video