Những suất cơm ấm áp nghĩa tình của phụ nữ Hồng Lĩnh

01/09/2021
Trong những ngày này, tại các điểm chốt phong tỏa trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng cán bộ, hội viên, phụ nữ thị xã đã tích cực tình nguyện tham gia phục vụ hậu cần để có những bữa cơm an toàn, đầy đủ dinh dưỡng và ấm áp tình người gửi tới lực lượng đang làm nhiệm vụ.
Hội Phụ nữ Đức Thuận tổ chức nấu 418 suất cơm trưa cho các khu vực cách ly thị xã

Chị Phan Thị Tâm, Chủ tịch Hội LHPN phương Bắc Hồng cho biết, ngay khi trên địa bàn phường Bắc Hồng xuất hiện các ca dương tính Covid-19, với tinh thần “chia lửa” với tuyến đầu, cùng với các cấp chính quyền, Hội LHPN phường đã  tích cực vận động cán bộ, hội viên quyên góp nhu yếu phẩm và tình nguyện tham gia nấu cơm, bảo đảm hậu cần phục vụ cho các lực lượng làm nhiệm vụ canh giữ các điểm chốt trên địa bàn.

Đến nay, Hội Phụ nữ, Hội nông dân xã Bắc Hồng đã nấu được gần 1000 suất ăn (30.000 đồng/suất), phục vụ toàn bộ 3 bữa ăn chính cho cán bộ, chiến sỹ canh các điểm chốt. Bếp ăn luôn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Phụ nữ phường Bắc Hồng chuẩn bị các suất ăn

Chị Phan Thị Tâm chia sẻ: “Công việc nấu, phân chia suất ăn khá vất vả nhưng vui, vì ai cũng cảm thấy đã đóng góp được chút công sức vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Tận mắt chứng kiến ngày đêm các lực lượng làm nhiệm vụ giữa nắng, giữa mưa mới thấu hiểu nỗi vất vả của họ, ai cũng thấy, nếu mỗi người chung tay thì công việc sẽ nhanh hơn, nỗi vất vả sẽ giảm đi nhiều lần. Chung tay để hạnh phúc nhân đôi, khó khăn vơi nửa và tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi”.

Sau khi có quyết định phong tỏa toàn thị xã, MTTQ thị xã đã chủ trì thành lập 04 đội tình nguyện bao gồm lực lượng phụ nữ, nông dân và thanh niên nấu ăn cho 12 điểm chốt. Đến nay các đội đã nấu gần 5000 suất ăn trị giá 133.860.000 đồng. Thực đơn hàng ngày luôn được thay đổi thường xuyên, khâu chuẩn bị được thực hiện chu đáo, đảm bảo vệ sinh ATTP, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa ngon miệng qua đó góp phần tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ vượt qua khó khăn, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch covid-19.

Phụ nữ Hồng Lĩnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video