Nội trợ:

17/04/2006
Canh chua cá bông lau

Nguyên liệu:

-½ kg cá bông lau hoặc cá hú

-400 g măng chua

-Muối đường bột ngọt

-Nước mắm

-Ngò gia, rau quế, ớt

-100 g hành tím

Chuẩn bị:

-Măng chua: Vắt ráo nước chua, cắt miêng vừa ăn.

-Cá: chà muối rửa sạch, cắt khoanh 1-2cm bề dày,

-Chảo nóng, cho 3 muỗng súp dầu và 2 tép tỏi đập dập, cho cá vào chiên sơ qua, lấy ra.

-Rau om, ngò gai, quế, bỏ cuống rửa sạch thái nhuyễn.

-Ớt: thái khoanh mỏng, bỏ hạt.

-Tỏi: bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

-Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng, phi vàng.

 

Chế biến: 2 lít nước lạnh nấu sôi cho cá vào, cá vừa chín, vớt ra cho muối, đường, bột ngọt, nước mắm và ½ rau, ớt vào măng chua. Nêm lại chua chua ngọt ngọt nhắc xuống.

 
Trình bày: Cho cá vào tô. Múc nước canh măng + hành tím phi + ớt + rau. Món này dùng nóng với nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.

Báo Phụ nữ Thủ đô

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video