Nội trợ:
Nguyên liệu:
-½ kg cá bông lau hoặc cá hú
-400 g măng chua
-Muối đường bột ngọt
-Nước mắm
-Ngò gia, rau quế, ớt
-100 g hành tím
Chuẩn bị:
-Măng chua: Vắt ráo nước chua, cắt miêng vừa ăn.
-Cá: chà muối rửa sạch, cắt khoanh 1-2cm bề dày,
-Chảo nóng, cho 3 muỗng súp dầu và 2 tép tỏi đập dập, cho cá vào chiên sơ qua, lấy ra.
-Rau om, ngò gai, quế, bỏ cuống rửa sạch thái nhuyễn.
-Ớt: thái khoanh mỏng, bỏ hạt.
-Tỏi: bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
-Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng, phi vàng.
Chế biến: 2 lít nước lạnh nấu sôi cho cá vào, cá vừa chín, vớt ra cho muối, đường, bột ngọt, nước mắm và ½ rau, ớt vào măng chua. Nêm lại chua chua ngọt ngọt nhắc xuống.
Trình bày: Cho cá vào tô. Múc nước canh măng + hành tím phi + ớt + rau. Món này dùng nóng với nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.