Nữ đại biểu HĐND và cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh Bạc Liêu chia sẻ kinh nghiệm phụ nữ tham gia chính trị

31/08/2020
Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp Sở LĐ-TB&XH vừa tổ chức 03 cuộc hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa nữ đại biểu HĐND và cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2020 tại 03 đơn vị: huyện Hòa Bình, huyện Phước Long và Thị xã Giá Rai.
Quang cảnh buổi hội thảo tại huyện Phước Long

Tham gia hội thảo có lãnh đạo của Hội LHPN tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Ban Tổ chức Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện và đại biểu là nữ cán bộ đang công tác trên địa bàn của 03 huyện, thị xã.

Tại buổi hội thảo, các nữ đại biểu HĐND và cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý đã chia sẻ cởi mở về vấn đề phụ nữ tham gia chính trị, trong đó có việc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo của cán bộ nữ, đóng góp của các chị trong công tác giám sát những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm nhằm tạo được sự đồng tình, tín nhiệm của các cấp, các ngành trong quá trình triển khai nhiệm vụ; Giải pháp để nâng cao hiệu quả trong công tác đào tạo, quy hoạch đối với cán bộ nữ và nữ đại biểu HĐND; Biện pháp và hình thức để điều hành các nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, trao đổi một số kỹ năng giải quyết các vấn đề cơ bản mà các nữ lãnh đạo sẽ phải đối mặt trong bối cảnh hiện nay.

Các cuộc hội thảo có ý nghĩa rất tích cực khi tạo cơ hội để các nữ đại biểu HĐND và cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý gặp gỡ, chia sẻ thông tin, qua đó các chị có dịp để cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý, điều hành các hoạt động tại cơ quan, đơn vị mình ngày càng hiệu quả hơn, góp phần thực hiện thắng lợi phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của tỉnh.

Mỹ Tường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video