Nữ doanh nhân chung tay chống dịch: Khó khăn là tạm thời, yêu thương là mãi mãi

06/08/2021
Các nữ doanh nhân là hội viên Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam nêu cao tinh thần sẻ chia cùng chính quyền và người dân vùng dịch với tinh thần: Khó khăn chỉ là tạm thời, tình yêu thương là mãi mãi.

Nữ doanh nhân chung tay thực hiện "mục tiêu kép"

Dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp và gây xáo trộn cuộc sống của người lao động, người nghèo, gia đình khó khăn. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp, các Nữ doanh nhân các tỉnh thành dù đang hàng ngày đối diện với những thách thức để thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế". 

Cùng với thực hiện nhiệm vụ, trong lúc khó khăn, những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nghĩa tình, sự sẻ chia ấm áp của các nữ doanh nhân đã được lan tỏa mạnh mẽ thông qua các hoạt động ủng hộ tuyến đấu chống dịch, giúp đỡ đồng bào vùng dịch tại khắp các tỉnh thành.

"Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) là mái nhà chung của các nữ doanh nhân trong cả nước. Đặc biệt, thời điểm này là thời kỳ này khó khăn nhất của người dân và doanh nghiệp, khi tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, hơn lúc nào hết, những nữ doanh nhân trong Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam cùng đoàn kết và thể hiện trách nhiệm của mình cùng cộng đồng vượt qua khó khăn mùa dịch", bà Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hiền Lê nhấn mạnh.

Các hoạt động từ thiện, giải quyết vấn đề an sinh luôn được các nữ doanh nhân quan tâm

Trao yêu thương từ trong tâm dịch

Từ trong tâm dịch, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh (HAWEE), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) xúc động: Thành phố Hồ Chí Minh là nơi dân nhập cư đông. Trong đó, rất nhiều những người lao động, những người công nhân từ các tỉnh xa, phải kiếm tiền sống qua ngày. Chính vì vậy, khi dịch bệnh xảy ra, điều quan trọng đầu tiên là phải giải quyết vấn đề an sinh để họ ở yên trong nhà, không phải tìm mọi cách để ra ngoài kiếm ăn, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Có ở giữa lòng thành phố những ngày dịch bệnh này mới thấu được hết cảm giác đột ngột và sự lo lắng, bất lực của những người lao động trong hoàn cảnh khó khăn này. Nhưng cũng xúc động lắm trước tấm chân tình của nghĩa đồng bào, của người dân thành phố và nhân dân cả nước hướng về TP. Hồ Chí Minh.

Mục đích ban đầu của Chủ tịch HAWEE là xây dựng chương trình Vòng tay Việt – tặng quà cho bà con khó khăn ở những vùng bị phong tỏa và thành lập Siêu thị 0 Đồng trong khả năng của công ty PNJ và các thành viên trong Hội nữ Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh cùng một số doanh nghiệp khác. 

Sự sẻ chia ấm áp của các nữ doanh nhân đã được lan tỏa mạnh mẽ thông qua các hoạt động ủng hộ tuyến đấu chống dịch, giúp đỡ đồng bào vùng dịch tại khắp các tỉnh thành. Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HAWEE (áo hồng) hướng dẫn các tình nguyện viên tại Siêu thị mini 0 Đồng

Nhưng sau thời gian thực hiện, chương trình lan tỏa, tạo tác động xã hội lớn, nhận được sự quan tâm, phố hợp của lãnh đạo từ TƯ đến Thành ủy, các tổ chức, doanh nghiệp và những tấm lòng nghĩa cử. Đến nay, chương trình đã huy động nguồn lực lên tới 20 tỷ để các Siêu thị 0 Đồng hoạt động.

"Nhìn hình ảnh đội ngũ tình nguyện viên lăn xả, không nghĩ đến bản thân mình, đóng gói xuyên đêm để đưa quà đến với vùng nguy hiểm, tôi thấy cuộc đời chưa bao giờ có những nghĩa cử đáng trân trọng như vậy. Tôi chỉ mong tiếp tục nhận được sự đồng lòng của xã hội để các doanh nhân có thể giữ vững trận địa an sinh, Siêu thị mini 0 Đồng – Chương trình Vòng Tay Việt được kéo dài, giúp bà con giúp đến cùng" bà Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ.

Bắt đầu hoạt động từ ngày 26/6, đến 3/8/2021, Siêu thị mini 0 Đồng – Chương trình Vòng Tay Việt đã được tổ chức với 24 Siêu thị mini 0 Đồng trực tiếp, 1 Siêu thị mini 0 Đồng Online, 14 điểm tặng quà trực tiếp. Tổng số hộ được hỗ trợ: 47,634 hộ (trong đó: 36,134 hộ gia đình khó khăn, 5500 sinh viên khó khăn của 35 KTX các trường đại học, 6000 y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại 19 bệnh viện thu dung, dã chiến và điều trị Covid-19. Tổng giá trị trao tặng: 15,957,600,000 đồng (Gần 16 tỷ đồng).

Vừa từ tâm dịch đi ra, bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh Bắc Giang, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hòa Loan còn chưa hết bồi hồi khi nhớ lại những ngày Bắc Giang trở thành một trong những "điểm nóng" của đợt bùng phát dịch lần thứ 4. Các nữ doanh nhân trong tỉnh coi Covid-19 là một trận chiến mới trong thời bình. Tuân thủ mọi chỉ đạo của Chính phủ và địa phương, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của VAWE, Hội LHPN tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, tất cả các hội viên trong Hiệp hội đã cùng vào cuộc, để chung tay dập dịch.

Chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh Bắc Giang cho biết: "Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh", các nữ doanh nhân trong ban thường vụ, ban chấp hành và hội viên cùng phân công làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa đến nơi cách ly, phục vụ cho công nhân và người dân, để không ai bị bỏ lại phía sau. Trong cuộc chiến chống dịch, nhiều người phụ nữ Bắc Giang đã bỏ lỡ việc gia đình, con nhỏ để trở thành những nữ tài xế lái xe tải đi đón các đoàn từ thiện để xin nhu yếu phẩm, tiếp tế cho công nhân mắc kẹt trong tâm dịch; để đi vào vùng dịch để tuyên truyền, vận động kêu gọi toàn dân chống dịch, kêu gọi nhân dân đồng lòng thực hiện theo chỉ thị 15, chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các nữ doanh nhân tỉnh Bắc Giang coi Covid-19 là một trận chiến mới trong thời bình, tất cả cùng vào cuộc, chung tay dập dịch

Đồng thời, các chị cũng vận động nguồn lực từ các cá nhân và tập thể trong và ngoài tỉnh hướng về Bắc Giang, để mua trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ, sản phẩm tăng lực cho các lực lượng tuyến đầu. Trong những ngày Bắc Giang gồng mình chống dịch, các nữ doanh nhân cũng thường xuyên cập nhật thông tin để mua sắm, trang bị đầy đủ vật dụng cho gần 20 bệnh viện dã chiến và hơn 20 chợ 0 Đồng.

Sẻ chia tạo nên sức mạnh

Không chỉ ở TP. Hồ Chí Minh, ở Bắc Giang, mà tại các Hiệp hội, các Hội nữ doanh nhân trên toàn quốc, các nữ doanh nhân đã và đang đang tiếp tục đóng góp, nhận và chuyển tiếp những món quà ủng hộ đến những địa chỉ cần thiết, chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn mùa dịch. 

"Có xảy ra nguy nan mới thấy hết tình đoàn kết, đồng lòng của các nữ doanh nhân trên cả nước. Các thành viên trong hiệp hội không chỉ sẻ chia, hỗ trợ mà còn đi vào tâm dịch, xả thân cùng bà con chống dịch. Minh chứng rõ nhất là các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản, quyên góp lương thực, thực phẩm, vật dụng y tế, là các Siêu thị 0 đồng đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Điều này cho thấy vai trò và trách nhiệm đối với cộng đồng của các nữ doanh nhân và của Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam", Phó Chủ tịch VAWE HAWE bà Nguyễn Thị Bảo Hiền khẳng định.

Trong thư ngỏ gửi các nữ doanh nhân, bà Thái Hương, Chủ tịch VAWE, Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH ghi nhận tấm lòng cao đẹp của các Hiệp hội, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành. "Các chị là minh chứng rõ nét của tinh thần Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại mới. Chúng ta cùng chung tay đoàn kết để phòng chống dịch bệnh và cùng chúc cho nhau vượt qua thời khắc khó khăn này, để mỗi mái nhà, mỗi gia đình đều được đều được bình yên, để các doanh nghiệp do nữ làm chủ ngày càng phát triển thịnh vượng... Khó khăn chỉ là tạm thời. Tình yêu thương là mãi mãi". Chủ tịch VAWE nhấn mạnh.

 

Lan tỏa sức mạnh của sự sẻ chia, đến ngày 4/8/2021, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) đã kêu gọi được khoảng 6 tỷ tiền mặt và hiện vật (thuốc bổ, vật tư y tế); hàng ngàn suất ăn từ thiện, 66 tấn nhu yếu phẩm và rau củ quả (không quy thành tiền) để hỗ trợ 3 địa phương là: TP. HCM, tỉnh Bắc Giang và Bình Dương.

 

Báo PNVN
https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video