Nữ nghệ sĩ violon nổi tiếng Hilary Hahn biểu diễn tại Việt Nam

28/04/2005
Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT cho biết, nghệ sĩ violon Hilary Hahn (Hoa Kỳ), người đoạt giải Grammy 2001 và được tạp chí Times mệnh danh là nghệ sĩ nhạc cổ điển trẻ “ưu tú nhất của châu Mỹ” 2001 sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 6/5/2005.

Cùng tham gia biểu diễn với Hilary Hahn còn có nghệ sĩ dương cầm Natalie Ye Zhu, chương trình do Ban Tổ chức biểu diễn và Công ty Moet Hennessy phối hợp tổ chức.  

 

Ở tuổi 25, Hilary Hahn là một trong những nghệ sĩ hoàn hảo và hấp dẫn nhất trong dòng âm nhạc cổ điển quốc tế. Cô thường xuất hiện với những dàn nhạc lừng danh của thế giới ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Mùa diễn năm 2004-2005, Hilary Hahn nổi bật trong những chuyến lưu diễn độc tấu tại các TP Seatle, Boston, London, Viena, Tokyo, Thượng Hải... Cô cũng duy trì lịch trình biểu diễn bận rộn của mình trên khắp thế giới với dàn nhạc giao hưởng Philadenphia Orchestra, Baltimore Symphony, New Jersey Symphony, dàn nhạc giao hưởng quốc gia Bỉ...

 

Buổi trình diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Hilary Hahn tại Việt Nam. Chương trình sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Theo báo Nhân dân

CÁC ĐỀ ÁN

Video