Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu

24/04/2018
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 28 tại Sydney (Australia) từ ngày 23 đến 28/4. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa.
Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2018 (GSW 2018) sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/4 với chủ đề “Xây dựng các nền kinh tế chia sẻ giá trị chung” sẽ tập trung thảo luận một số nội dung: đánh giá về tình hình thế giới, xu hướng toàn cầu hóa và chủ nghĩa dân túy, tác động của kỷ nguyên kỹ thuật số; phát triển công nghệ xanh, tận dụng Internet và công nghệ thông tin trong kinh doanh; các mô hình kinh doanh mới; mở rộng thị trường toàn cầu cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo; nâng cao vai trò của phụ nữ trong kinh doanh. 
2018-global-summit-of-women.jpg
Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu

Tham dự Hội nghị lần này, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tích cực và vị thế tại các diễn đàn quốc tế; tầm quan trọng của việc tăng cường kết nối, củng cố mạng lưới với các nữ lãnh đạo Chính phủ và doanh nghiệp nhằm mở rộng cơ hội kinh tế cho phụ nữ; những đóng góp của Việt Nam trong việc đảm bảo bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; đồng thời chia sẻ những sáng kiến nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và khuyến khích sự tham gia của phụ nữ trong tình hình mới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. 

1.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đến thăm Đại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) 

Chiều ngày 23/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm Đại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) và giao lưu với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây. Là trường đại học lâu đời thứ 3 ở bang Victoria, RMIT ngày nay đang trở thành một cái tên thân thuộc với nhiều sinh viên Việt Nam. Hiện có khoảng 1.000 du học sinh đang học tập, nghiên cứu tại trường trong nhiều lĩnh vực như truyền thông, tài chính-kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ xây dựng, giao thông vận tải, kỹ sư... 

Trao đổi với ông Martin Bean - Phó Hiệu trưởng trường RMIT - và các thành viên Ban lãnh đạo trường, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các thành tựu nổi bật của trường, trong đó năm 2017, được xếp hạng thứ 13 trong các trường đại học của Australia. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh giáo dục - đào tạo là một trong các trụ cột hợp tác quan trọng của quan hệ Việt Nam-Australia, đạt được nhiều kết quả quan trọng sau 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. 

 Ảnh minh họa
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và ông Martin Bean - Phó Hiệu trưởng trường RMIT

Hiện có khoảng 30.000 sinh viên, học sinh Việt Nam đang theo học tại Australia; 60.000 cựu học sinh Việt Nam đã từng theo học tại Australia, và hơn 1.000 sinh viên Australia đã sang Việt Nam giao lưu, thực tập theo chương trình Kế hoạch Colombo mới. Phó Chủ tịch nước khẳng đinh, Việt Nam luôn coi trọng các thành tựu của nền giáo dục tiên tiến của Australia; sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục của Australia, trong đó có Đại học RMIT, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Việt Nam. Trên tinh thần đó, Phó Chủ tịch nước mong muốn Đại học RMIT tiếp tục phát triển tại Việt Nam và mở rộng liên kết với các cơ sở giáo dục, đào tạo của Việt Nam trong các lĩnh vực như chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên.... 

Giao lưu với đại diện của gần 1.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường, Phó Chủ tịch nước biểu dương thành tích học tập và ý thức kỷ luật của các du học sinh. Phó Chủ tịch nước mong muốn các du học sinh tận dụng các điều kiện thuận lợi này, nỗ lực hơn nữa trong việc tích lũy kiến thức, tu dưỡng đạo đức để về đóng góp cho quê hương đất nước.  
6.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm trang trại trồng cà chua công nghệ cao Lotus Farm của ông Thái Ngọc Nhã
 

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã tham quan trang trại trồng cà chua công nghệ cao Lotus Farm của ông Thái Ngọc Nhã, một nhà đầu tư từ Việt Nam sang và cũng là hội viên của Hội Doanh nhân người Việt tại Australia. Phó Chủ tịch nước chúc mừng ông Thái Ngọc Nhã đã thành công trong việc áp dụng công nghệ của Hà Lan, công nghệ hiện đại nhất hiện nay, để trồng cà chua theo phương pháp thủy canh trên diện tích đất hơn 1 hécta, thu hoạch được khoảng 4 tấn/ngày, đạt tiêu chuẩn bán trong các chuỗi siêu thị khó tính nhất của Australia như Coles hay Woolworth. Phó Chủ tịch nước mong muốn ông Thái Ngọc Nhã chia sẻ kinh nghiệm thành công với các doanh nghiệp Việt kiều cũng như doanh nghiệp Việt Nam, nhân rộng việc áp dụng công nghệ cao cho nền nông nghiệp Việt Nam, đồng thời góp phần gia tăng hơn nữa hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Australia.

5.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bên sản phẩm cà chua ở trang trại
Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video