Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên thăm và tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Hưng Yên.

25/07/2019
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách xã Thành Công, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên đã đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các gia đình chính sách và n mong muốn các gia đình chính sách cố gắng vượt qua khó khăn để sống vui, sống khỏe, làm tấm gương cho con cháu. Phó Chủ tịch đề nghị các cấp các Hội tiếp tục quan tâm, thường xuyên thăm hỏi, động viên, chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách tại địa phương.

Xúc động được nhận quà tặng của TW Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thị Dung (85 tuổi) chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn mình. Chồng mất, bà ở vậy nuôi 4 người con thơ dại. Hiện, bà sống một mình thờ cúng tổ tiên trong căn nhà nhỏ. Hai cô con gái đều bị lừa bán sang Trung Quốc gần 20 năm trước, hai người con trai đã có gia đình riêng nhưng kinh tế rất khó khăn nên cũng không đỡ đần được mẹ.

Mái tóc bạc phơ, dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, bà Lê Thị Dung phấn khởi đón đoàn đến thăm. 71 tuổi, bà Lê Thị Dung vẫn một tay lo lắng công việc gia đình và chăm sóc chồng là bộ đội phục viên bị tai biến, 3 người con của bà đều đã có gia đình riêng và không có điều kiện chăm sóc cha mẹ.

Được biết, Hội LHPN huyện, xã luôn quan tâm đến các gia đình chính sách. Nhiều lần, Hội LHPN huyện, xã đề nghị tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Dung nhưng bà Dung từ chối vì cho rằng mình già rồi và không muốn xáo trộn cuộc sống.

Ngọc Minh - Văn phòng TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video