Phụ nữ Điện Biên thấm nhuần tinh thần tri ân người có công với cách mạng

29/07/2021
Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), các cấp Hội LHPN tỉnh Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tri ân gia đình anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng.
Hội LHPN tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên tặng quà các gia đình chính sách tại xã Thanh Chăn huyện Điện Biên

Theo đó, các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống về ý nghĩa Ngày Thương binh Liệt sỹ trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; phối hợp tổ chức dâng hương nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm; tổ chức vệ sinh, cải tạo, trồng hoa, cây cảnh tại các nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử; thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tổ chức Hội và các tầng lớp phụ nữ đối với các gia đình chính sách; động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế góp phần ổn định cuộc sống, đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, các hoạt động an sinh xã hội, chia sẻ, chăm lo cho cuộc sống của thân nhân người có công với Tổ quốc được các cấp Hội trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Nhiều đơn vị đã triển khai tìm hiểu hoàn cảnh của gia đình chính sách, thân nhân gia đình chính sách để lên phương án hỗ trợ phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Tri ân gia đình anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng là việc làm thường niên của các cấp Hội Phụ nữ cả nước nói chung, Điện Biên nói riêng, thể hiện tình cảm tri ân, trách nhiệm đối với các gia đình chính sách đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp của dân tộc, thống nhất đất nước. Qua tham gia, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa còn nhằm giáo dục thế hệ cán bộ trẻ và phụ nữ về truyền thống tự hào của dân tộc, động viên phụ nữ đoàn kết thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương, xứng đáng với các thế hệ cha anh.

Một số hình ảnh những hoạt động ý nghĩa của chị em, Hội viên phụ nữ các huyện tổ chức tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách bằng ngày công lao động, ủng hộ các gia đình, lấy củi, tỉa ruộng, vận chuyển đất san nền nhà bị lún:

Kim Phượng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video